TIN VIP

bannersimsothietkewebsite

- Thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng,chống dịch Covid19

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh vừa hoả tốc chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Công văn hoả tốc do Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân ký vào chiều ngày 28/2, chỉ đạo những nhiệm vụ nhằm thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao nhất, không để lây lan trong cộng đồng, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới, trước hình tình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các ca nghi nhiễm trong cộng đồng ở một số tỉnh tiếp tục được phát hiện.
 

chon 1 a

Tiếp tục triển khai việc lập danh sách người đến và về địa phương. Ảnh: Khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tuyến Quản lộ Phụng Hiệp (ảnh chụp trước ngày 26/2).

Lập danh sách người đến và về địa phương

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo hệ thống giáo dục thực hiện nghiêm việc giám sát, báo cáo tình hình sức khoẻ học sinh, sinh viên; tăng cường các biện pháp tiêu độc, khử trùng tại các cơ sở giáo dục. Đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh hạn chế cho con, em đi đến những nơi công cộng, có đông người.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải tiếp tục chỉ đạo, triển khai việc lập danh sách người đến và về địa phương trên các chuyến bay, các chuyến xe khách, xe dịch vụ…; triển khai cho các chủ phương tiện khi phát hiện có trường hợp nghi ngờ thì báo ngay cho chính quyền nơi gần nhất để xử lý theo quy định.

Phó chủ tịch UBND tỉnh đồng thời chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo “thông điệp 5K” của ngành y tế (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung đông người và Khai báo y tế) và việc Khai báo y tế điện tử-QR code tại cơ quan, đơn vị, các địa điểm đông người và Nhân dân theo hướng dẫn của ngành y tế.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với ngành y tế thường xuyên, liên tục tuyên truyền cập nhật danh sách các địa điểm có dịch trong cả nước (những địa điểm cần cách ly, địa điểm cần theo dõi y tế…) để tuyên truyền cho người dân nắm, hạn chế đi đến và về địa phương từ vùng có dịch.

Xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên đối tượng có nguy cơ cao

Riêng đối với ngành y tế, tuyến đầu chống dịch, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo rà soát, chuẩn bị các điều kiện thực hiện các trạm, chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 kịp thời tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh (khi cần). Thường xuyên, liên tục cập nhật danh sách các địa điểm có dịch trong cả nước (những địa điểm cần cách ly, địa điểm cần theo dõi y tế…).

Đặc biệt, phối hợp các ngành, đơn vị, chính quyền địa phương truy vết các trường hợp đến và về tỉnh Cà Mau từ vùng dịch; tăng cường kiểm tra, giám sát các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh, kịp thời báo cáo về UBND tỉnh.

Chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh tăng cường công tác rà soát, phân luồng những người đến khám, điều trị bệnh, kịp thời phát hiện cách ly theo quy định.

Rà soát, có kế hoạch xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên một số đối tượng có nguy cơ cao; trước tiên thực hiện tại 5 nhà máy, xí nghiệp, ưu tiên các đơn vị có đông cán bộ, nhân viên, người lao động là người ngoài tỉnh.

Ngoài ra, phối hợp với Sở Tài chính, UBND các huyện, TP Cà Mau rà soát, tham mưu việc duy trì, phát huy hiệu quả lực lượng cộng tác viên, tình nguyện viên khóm, ấp tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Hướng dẫn các đơn vị chi trả các chế độ, phụ cấp phòng, chống dịch đảm bảo kịp thời, đầy đủ, không để sót các đối tượng.
 

chon 2 a

Sẽ xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên một số đối tượng có nguy cơ cao, trước tiên thực hiện tại 5 nhà máy, xí nghiệp. (ảnh minh hoạ).

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch

Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo các bộ phận tham mưu thành lập Đoàn liên ngành kiểm tra, giám sát an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quản lý, đặc biệt quan tâm đến khu vực đông người như: bệnh viện, trường học, công ty, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, chợ,... theo phân cấp quản lý.

Đối với các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, yêu cầu nhân viên phục vụ phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang theo quy định. Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Kiểm tra, nhắc nhở mọi người dân, mọi tổ chức, mọi gia đình thực hiện nghiêm “thông điệp 5K” của ngành y tế, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Chỉ đạo các đơn vị tăng cường truy vết, quản lý các trường hợp ngoài tỉnh đến và về địa phương, nhất là vùng có dịch theo sự hướng dẫn của ngành y tế.

Tiếp tục phát huy có hiệu quả lực lượng cộng tác viên, tình nguyện viên khóm, ấp tham gia phòng, chống dịch Covid-19, phối hợp với các lực lượng liên quan tăng cường công tác rà soát, nắm thông tin, danh sách những gia đình có người thân ở vùng có dịch để theo dõi, quản lý; tuyên truyền, vận động người dân nếu có người thân về từ vùng có dịch phải khai báo y tế, cách ly theo quy định.

chon 3 a

Tỉnh chỉ đạo các huyện, thành phố thành lập Đoàn liên ngành kiểm tra, giám sát khu vực đông người như chợ, siêu thị…

Triển khai thực hiện khai báo y tế với tất cả cán bộ, nhân viên và người lao động

Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh nhấn mạnh: “Thủ trưởng các ngành, các cấp, các tổ chức, doanh nghiệp chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát tình hình sức khoẻ của cán bộ, nhân viên, người lao động, kịp thời phát hiện cách ly y tế theo hướng dẫn của ngành y tế. Đồng thời, triển khai thực hiện khai báo y tế với tất cả cán bộ, nhân viên và người lao động tại đơn vị mình phụ trách”.

Đối với cán bộ, nhân viên, người lao động ngoài tỉnh đến xin việc và người đến liên hệ làm việc, phải tổ chức theo dõi y tế chặt chẽ, xét thấy cần thiết thì tổ chức xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trước khi vào nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh.
 

chon 4 a

Triển khai thực hiện khai báo y tế đối với tất cả cán bộ, nhân viên và người lao động.

Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở Tài chính khẩn trương phối hợp với Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đảm bảo nguồn kinh phí cho hoạt động phòng, chống dịch. Đồng thời, rà roát, hướng dẫn cho các đơn vị chi trả chế độ, phụ cấp cho các đối tượng tham gia phòng, chống dịch đảm bảo đúng quy định. Trường hợp các chế độ, phụ cấp chưa có quy định, khẩn trương rà soát, tham mưu cấp thẩm quyền ban hành văn bản để thực hiện theo quy định.

Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch khẩn trương xây dựng và triển khai tiêu chí phòng, chống dịch tại các địa điểm du lịch, nhà nghỉ, khách sạn.

“Yêu cầu các tổ chức, cá nhân và Nhân dân trong tỉnh không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và phải quyết tâm nỗ lực, cố gắng, tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch; tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt “thông điệp 5K” của Bộ Y tế, tích cực hỗ trợ, phối hợp với ngành y tế thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh một lần nữa nhấn mạnh./.

Hồng Nhung

THÔNG TIN NGƯỜI ĐĂNG
- Thời gian đăng: Thứ hai - 01/03/2021 11:50
- Nơi đăng tin:
- Người đăng tin: ThànhCM QTV
- Điện thoại liên hệ:

Hỗ trợ đặt Banner ADS: 0944.130.132
ADS
tuyendung
Sữa non EIG6 400g
hoptac
Quảng Cáo 24h
Vị trí quảng Cáo ADS 01
hoptac
hoptac
Thống kê
  • Đang xem : 239
  • Hôm nay:26,498
  • Thang nay:470,438
  • Tổng lượt:2,663,251
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây