TIN VIP

bannersimsothietkewebsite
banner 350x110CardGoldtimebanner 350x110 2
goldtimegroupAD Center

Cà Mau - Xuất hiện 2 ổ dịch tả heo châu Phi

Thứ sáu - 31/05/2019 09:20 - Nơi đăng tin: Cà Mau- Đăng bởi: Quản Trị Viên

Cà Mau vừa phát hiện 2 ổ dịch tả heo châu Phi tại xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển và xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân.

Như thông tin đã đăng tải trên báo Cà Mau online vào sáng nay, Chủ tịch UBND huyện Phú Tân Võ Trường Giang đã xác nhận việc tiêu huỷ 19 con heo có biểu hiện nghi vấn dịch bệnh, trong đó có 3 con heo đã chết bất thường. Vụ việc xảy ra tại đàn heo của ông Nguyễn Hoàng Trung, ấp Ba Tiệm, xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân. Ngay sau đó, lực lượng chức năng kết hợp cùng với chính quyền địa phương đã tổ chức thu mẫu bệnh phẩm và gởi đi kiểm nghiệm.

Tại địa bàn Ngọc Hiển, Chủ tịch UBND huyện Lý Hoàng Tiến cũng xác nhận đàn heo của ông Triệu Quang Phúc, ấp Đường Kéo, xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển có 6 con, trong đó có 1 con bị bệnh chết. Địa phương tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm, tiêu huỷ 1 con heo và giao gia đình quản lý chặt, tách riêng các con heo còn lại trong đàn để theo dõi.

Ông Nguyễn Thành Huy, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau, cho biết, theo Báo cáo nhanh số 104/BC-CCCNTY thì: “Lúc 14giờ30 Chi cục Thú y Vùng VII có thông báo số 393/TB-TYV7-TH kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm tại hộ chăn nuôi Triệu Quang Phúc, ấp Đường Kéo, xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển là dương tính với virus dịch tả heo Châu Phi; Thông báo số 394/TB-TYV7-TH kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm tại hộ chăn nuôi Nguyễn Hoàng Trung, ấp Ba Tiệm, xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân là dương tính với virus dịch tả heo châu Phi”.

Về công tác chỉ đạo, Chi cục đã chỉ đạo cho Trạm Chăn nuôi - Thú y Ngọc Hiển và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tả heo châu Phi xã Tân Ân Tây tiến hành tiêu huỷ tất cả số heo trong đàn còn lại của hộ chăn nuôi Triệu Quang Phúc. Đồng thời, chỉ đạo Trạm Chăn nuôi - Thú ý Ngọc Hiển và Phú Tân giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, tổng điều tra, rà soát đàn heo trên địa bàn xung quanh ổ dịch, chủ động ứng phó trong mọi tình huống với dịch bệnh. Tăng cường hơn nữa hoạt động của các trạm, chốt để quản lý nguồn vận chuyển heo trên địa bàn toàn tỉnh. Thực hiện nghiêm các quy định về tiêu huỷ, lấy mẫu bệnh phẩm trên heo nghi có biểu hiện dịch bệnh. Vùng bị dịch uy hiếp tại các ổ dịch được xác định với bán kính 3 km và vùng đệm có bán kính 10 km./.

Quốc Rin - Báo Cà Mau

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quảng Cáo 24h
dulichcamau
Vị trí Quảng Cáo ADS
  • Đang xem : 10
  • Hôm nay:1,503
  • Thang nay:33,261
  • Tổng lượt:1,077,099

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây