AD CenterAD Center

Cà Mau - Tiết kiệm nhỏ, niềm vui lớn

Thứ năm - 15/11/2018 11:35 - Nơi đăng tin: Cà Mau- Đăng bởi: Quản Trị Viên

Tiết kiệm nhỏ, niềm vui lớn

Là ngôi trường vùng sâu, hàng năm tỷ lệ học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn rất cao. Để hỗ trợ, tạo điều kiện cho học sinh tiếp bước đến trường, thời gian qua, trường Tiểu học Kim Đồng (xã Phú Tân) đã phát động nhiều phong trào tiết kiệm nhỏ, mang lại hiệu quả thiết thực.

Cô Ngô Thị Nhí, Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Kim Đồng, chia sẻ: “Kể từ khi được Hội đồng Đội Trung ương phát động các phong trào kế hoạch nhỏ, nhà trường đã triển khai thực hiện trong suốt năm học. Để khuyến khích các em, hàng tháng nhà trường tuyên dương trước cờ những học sinh tham gia tích cực. Do đặc thù của trường học sinh còn khó khăn nhiều nên nhà trường chỉ khuyến khích các em đóng góp trong khả năng, vừa sức của mình chứ không bắt buộc. Đã qua, các phong trào được học sinh tham gia tích cực và rất thích thú”.

Năm nay là năm học cuối cấp tiểu học, quần áo và tập sách cũng không còn sử dụng, nhiều học sinh lớp 5 của trường bắt đầu lên kế hoạch tặng lại đồ dùng và tập sách. Em Tô Quỳnh Anh, lớp 5A, chia sẻ: “Những đồ dùng có thể mình không cần nhưng với những bạn nghèo, khó khăn thì nó hết sức cần thiết. Em rất thích các phong trào mà Hội đồng Đội phát động. Nhiều năm qua em vẫn thường xuyên thực hiện. Năm nay, sau khi ra trường em dự định quyên góp lại tập sách, quần áo cũ để tặng lại những bạn cần nó”.

Sự đóng góp của các em không chỉ thể hiện tinh thần chia sẻ mà còn giúp học sinh khó khăn có thêm điều kiện học tập.

Còn em Lê Thành Đạt, lớp 4B, phấn khởi tâm sự: “Sau khi uống nước em thường gom chai lại chỗ quy định. Giấy vụn ở nhà thay vì bỏ đi hay vứt bừa bãi, em cũng gom lại quyên góp cho nhà trường. Hoạt động này vừa giúp em có ý thức bảo vệ môi trường, vừa góp sức giúp đỡ nhiều bạn có thêm điều kiện học tập, để em biết chia sẻ, đoàn kết hơn”.

Có thể thấy rằng, xưa nay song song với rèn luyện kiến thức, học sinh cần được rèn luyện kỹ năng sống. Tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ mọi người xung quanh ở lứa tuổi học sinh chính là nền tảng của giáo dục để tạo ra một con người có nhân cách tốt trong tương lai. Do đó, phát triển nhân cách cho học sinh luôn được nhà trường quan tâm và chú trọng./.

Kim Chi - Báo Cà Mau

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây