TIN VIP

bannersimsothietkewebsite
banner 350x110CardGoldtimebanner 350x110 2
goldtimegroupAD Center

Cà Mau - Nhiều tổ chức, cá nhân sẻ chia cùng bà con bị thiên tai

Chủ nhật - 11/08/2019 10:56 - Nơi đăng tin: Cà Mau- Đăng bởi: Quản Trị Viên

Sáng 10/8, nhiều đơn vị, cá nhân đã đến những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai vừa xảy ra để sẻ chia khó khăn bằng những phần quà thiết thực, nghĩa tình.

220 suất quà được trao cho người dân xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời.

Đoàn từ thiện do bà Bùi Lệ Oanh, Trưởng phòng Bảo trợ và Bình đẳng giới Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau vận động nhà hảo tâm hỗ trợ 220 suất quà gồm gạo, tiền mặt, nhu yếu phẩm, quần áo cho người dân ấp Kinh Hòn, Kinh Hòn Bắc thuộc xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời. Tổng các phần quà trị giá gần 50 triệu đồng. 

Theo ông Phan Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND xã Khánh Bình Tây, xã có 6 ấp bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 với 312 hộ dân ấp Kinh Hòn, Kinh Hòn Bắc bị thiệt hại khoảng 90%. Trong đó có 4 hộ bị sập nhà hoàn toàn, 3 hộ có nhà bị sập 1 phần; 19 hộ có nhà bị tốc mái… ước tổng thiệt hại trên 7 tỷ đồng. 

Từ ngày 4-10/8, các đoàn từ thiện trong và ngoài tỉnh đến chia sẻ, hỗ trợ tiền và gần 14 tấn gạo, hơn 1.000 suất quà cho các hộ dân bị thiệt hại sau ảnh hưởng bão. Những hộ có nhà sập hoàn toàn đã được UBND tỉnh hỗ trợ 5 triệu đồng/hộ, UBND huyện hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ. Riêng 2 hộ gia đình chính sách có nhà bị tốc mái đã được chính quyền khẩn trương hỗ trợ khắc phục, ổn định cuộc sống.

Sáng cùng ngày, Uỷ ban MTTQ tỉnh Cà Mau vận động Siêu thị Co.opMart Cà Mau đến hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại, ảnh hưởng cơn bão số 3 vừa qua trên địa bàn xã Khánh Tiến và Khánh Hội, huyện U Minh.

Đại diện Siêu thị Co.opMart Cà Mau trao tiền và các nhu yếu phẩm cho người dân xã Khánh Tiến và Khánh Hội, huyện U Minh.

Đoàn đã hỗ trợ cho 50 hộ gia đình bị sập nhà, tốc mái và thiệt hại nặng do triều cường dâng cao. Trong đó có 25 hộ tại xã Khánh Tiến và 25 hộ tại xã Khánh Hội. Theo đó, mỗi gia đình được hỗ trợ 1 triệu đồng, gồm tiền mặt 500.000 đồng cùng các nhu yếu phẩm. 

Những ngày qua, do ảnh hưởng bởi mưa lớn kèm theo lốc xoáy cùng với việc triều cường dâng cao, sóng biển lớn làm ảnh hưởng hơn 900 hộ gia đình tại huyện U Minh. Trong đó, có hơn 100 căn nhà bị sập, tốc mái và 806 hộ gia đình bị ảnh bởi triều cường, ước tính tổng thiệt hại gần 7 tỷ đồng. Riêng 806 hộ bị thiệt hại về tài sản do triều cường dâng cao, sóng biển lớn xảy ra ở hai xã Khánh Tiến và Khánh Hội, ước tính thiệt hại hơn 5,1 tỷ đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, huyện cùng với các đơn vị, các nhà hảo tâm đã đến hỗ trợ người dân 2 xã khoảng 500 triệu đồng. 

Phương Lài - Hồng Nhung - Báo Cà Mau

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quảng Cáo 24h
dulichcamau
Vị trí Quảng Cáo ADS
  • Đang xem : 6
  • Hôm nay:273
  • Thang nay:25,476
  • Tổng lượt:1,069,314

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây