TIN VIP

bannersimsothietkewebsite
banner 350x110 2banner 350x110 2banner 350x110 2

Cà Mau - Khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch mũi Cà Mau

Thứ năm - 12/12/2019 03:19 - Nơi đăng tin: Cà Mau- Đăng bởi: Quản Trị Viên

Tối 10/12, tuần Văn hóa - Du lịch mũi Cà Mau năm 2019 được khai mạc tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau.

Ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, cho biết ban tổ chức lùi thời gian khai mạc từ 20h sang 20h45 để mọi người dành trọn thời gian cổ vũ cho đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam trong trận chung kết tại SEA Games.

Lễ khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch mũi Cà Mau có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự đã diễn ra với sự kiện khánh thành cột cờ Hà Nội tại mũi Cà Mau. Trước đó, tượng mẹ và đền thờ Lạc Long Quân cũng được khánh thành tại vùng đất cực Nam Tổ quốc.

Khai mac tuan Van hoa - Du lich mui Ca Mau hinh anh 1
Thủ tướng dự lễ khai mạc tuần Văn hóa - Du lịch mũi Cà Mau và khánh thành cột cờ Hà Nội tại mũi Cà Mau. Ảnh: Nhật Tân.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói rằng Cà Mau nằm ở cực Nam của đất nước. Đến với Cà Mau là đến với vùng đất ẩn chứa biết bao nhiêu giai thoại, câu chuyện hào hùng về những con người Đất Mũi, đã làm nên những chiến công oanh liệt, với những trang sử hào hùng và lưu dấu ấn di tích.

"Trải qua nhiều bước thăng trầm của lịch sử, ý thức dân tộc, tinh thần yêu nước, đoàn kết ngày càng được củng cố bền chặt hơn, tinh thần yêu nước của người dân Cà Mau được thể hiện ngay từ buổi khai hoang mở mang vùng đất mới", Thủ tướng nói.

Khai mac tuan Van hoa - Du lich mui Ca Mau hinh anh 2
Pháo hoa trong đêm khánh thành Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau. Ảnh: Nhật Tân.

Sự tài hoa và khéo léo của con người Cà Mau được thể hiện qua sản phẩm nghề truyền thống như chiếu Tân Thành, tôm khô Rạch Gốc, hầm than đước Ngọc Hiển... đã góp phần đa dạng hóa nét văn hóa từ đó làm giàu cho sản phẩm du lịch của Cà Mau.

Khác biệt hơn, Đất Mũi ở Cà Mau còn nổi tiếng là nơi “đất biết nở, rừng biết đi và biển sinh sôi”.

Tuần Văn hóa - Du lịch mũi Cà Mau 2019 là cơ hội tốt để giới thiệu quảng bá hình ảnh Cà Mau giàu tiềm năng, năng động, cởi mở, mũi Cà Mau khát vọng rẽ sóng ra khơi xa.

Sự kiện diễn ra từ 10-15/12 với nhiều hoạt động Văn hóa, Du lịch diễn ra tại TP Cà Mau và Công viên văn hóa du lịch Mũi Cà Mau (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển).

Bên cạnh đó là các hoạt động liên quan như Hội chợ Thương mại và Du lịch Cà Mau - 2019; Liên hoan ẩm thực; Liên hoan giao lưu nghệ thuật của các Đoàn nghệ thuật của nhiều địa phương trong cả nước; Hội thi sân khấu cải lương không chuyên Hương sắc Cửu Long lần thứ 1 năm 2019 với quy mô cấp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây