TIN VIP

bannersimsothietkewebsite
banner 350x110CardGoldtimebanner 350x110 2
goldtimegroupAD Center

Cà Mau - Hướng đến tiêu dùng xanh

Thứ hai - 22/07/2019 12:50 - Nơi đăng tin: Cà Mau- Đăng bởi: Quản Trị Viên

Môi trường đang là mối quan tâm lớn của cộng đồng. Ý thức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp không còn tồn tại trong suy nghĩ mà trở thành hành động cụ thể bằng việc người tiêu dùng, nhà sản xuất lẫn doanh nghiệp có xu hướng mua sắm, kinh doanh hướng đến thân thiện môi trường.

Nắm bắt được xu thế đó, các nhà sản xuất, doanh nghiệp dịch vụ không ngừng cho ra mắt những sản phẩm “xanh” thân thiện môi trường, giảm tác động đến môi trường trong quá trình sử dụng, an toàn cho sức khoẻ.

Những thói quen nhỏ hướng tới bảo vệ môi trường sống đã và đang tác động đến ý thức mua sắm của người tiêu dùng hiện đại.
Chị Nguyễn Thị Loan Anh, Giám đốc Co.op Food Cà Mau, cho biết: “Hệ thống áp dụng nhiều chương trình nhằm góp phần hạn chế rác thải nhựa. Theo đó, khách hàng mua sắm tại hệ thống có thể mang theo túi môi trường, túi vải, túi giấy hoặc túi ni lông cũ để đựng hàng sẽ được nhận ưu đãi tích thêm điểm thưởng. Ngoài ra còn được tặng thêm túi môi trường Co.op Food (7 lần mang), bình tưới cây (16 lần mang)”.

Là một trong những cửa hàng đi tiên phong trong việc hướng đến bảo vệ môi trường bằng những vật liệu thiên nhiên, chị Nguyễn Thuý Hằng, chủ cửa hàng Nhà Bông, Phường 5, TP Cà Mau, chia sẻ: “Shop kinh doanh các mặt hàng như ống hút thuỷ tinh, gạo, inox có thể tái sử dụng nhiều lần. Sắp tới sẽ nhập thêm các mặt hàng như ống hút cỏ, ống hút tre, ly giấy. Đặc biệt, gần đây có thêm dây để giữ các loại ly mang đi thay vì sử dụng túi ni lông như trước, bước đầu được khách hàng ủng hộ khi tiêu thụ hơn 10 ngàn cái ra thị trường”./.

Thói quen sử dụng giỏ xách đi chợ hàng ngày của chị em phụ nữ Phường 1, TP. Cà Mau góp phần hạn chế rác thải nhựa.
Việc mở rộng kinh doanh thực phẩm hữu cơ dần phổ biến.
Với ưu điểm vệ sinh dễ dàng, có thể tái sử dụng nhiều lần, ống hút inox, thuỷ tinh được ưu tiên sử dụng trong các gia đình hiện nay.
Ống hút gạo ra mắt được giới trẻ săn đón vì độ “lành tính”.
Đóng gói hàng hoá bằng giấy thay thế túi ni lông.
Làn sóng sử dụng lá chuối để gói thực phẩm đang lan truyền mạnh mẽ khắp các hệ thống siêu thị trên toàn quốc.
Quán cơm Nhân Nghĩa, Phường 6, TP. Cà Mau dùng khay cơm thay thế các hộp xốp trong đựng thức ăn.

Ngô Yến Nhi - Báo Cà Mau

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quảng Cáo 24h
dulichcamau
Vị trí Quảng Cáo ADS
  • Đang xem : 8
  • Hôm nay:236
  • Thang nay:25,439
  • Tổng lượt:1,069,277

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây