TIN VIP

bannersimsothietkewebsite
banner 350x110CardGoldtimebanner 350x110 2
goldtimegroupAD Center

Cà Mau - Hành trình kết nối yêu thương

Thứ ba - 26/03/2019 12:17 - Nơi đăng tin: Cà Mau- Đăng bởi: Quản Trị Viên

Hành trình kết nối yêu thương

Thời đại bùng nổ nhiều phương thức truyền thông, phương tiện nghe nhìn hiện đại như hiện nay đặt ra yêu cầu mới cho các thư viện và cán bộ làm công tác thư viện.

Công tác thư viện cần sự linh hoạt, đầu tư tâm sức, người cán bộ thư viện phải nhiệt tình, tận tâm, năng động, nắm bắt và hiểu được nguồn tài liệu mà họ đang quản lý, đối tượng mà họ đang phục vụ.

Một thư viện hoạt động tốt ngoài việc cung cấp cho bạn đọc những tài liệu hay và bổ ích còn cần có đội ngũ nhân viên giỏi, không chỉ đóng vai trò người hướng dẫn mà còn là cầu nối hữu hiệu để đưa nguồn tri thức đến với bạn đọc. Hiểu được điều đó, nhiều năm qua Thư viện tỉnh Cà Mau đã thành lập Đội phục vụ sách lưu động với 8 thành viên, thực hiện nhiều hành trình mang sách đến nhiều nơi trong tỉnh, từ thành thị đến miền quê xa xôi. Mỗi chuyến hành trình mang sách đi nhiều nơi, tổ chức nhiều hoạt động bổ ích cho trẻ là bao nhiêu tâm huyết, công sức và những giọt mồ hôi, nụ cười hạnh phúc của những người làm công tác thư viện. Từ đầu năm đến nay, Thư viện tỉnh đã 17 lần phục vụ sách lưu động khắp nơi trong tỉnh.

Phó giám đốc Thư viện tỉnh Cà Mau Nguyễn Kim Diệu chia sẻ: “Đó là những hành trình dài, nhiều kỷ niệm. Trước mỗi lần phục vụ, sách được soạn sẵn cho vào thùng. Trước đây, chưa có xe lưu động, từ tờ mờ sáng, chúng tôi phải chở sách bằng xe máy, tới trường, sắp xếp sách vở, đồ đạc xong đã đến giờ tổ chức các hoạt động cho các em. Giờ có xe lưu động, đội phục vụ sách đỡ cực hơn, nhưng ở những trường vùng sâu, vùng xa, xe lưu động không thể vào được, chúng tôi phải vận chuyển bằng xe máy hay xe đẩy. Có nhiều điểm trường điều kiện đi lại còn khó khăn, chúng tôi phải di chuyển hơn nửa ngày, qua nhiều chặng xe và đò mới đến nơi. Tuy vất vả nhưng nhìn thấy các em học sinh chờ đợi, thích thú với những gì chúng tôi mang đến, chúng tôi không còn thấy mệt nữa mà đó chính là động lực cho đội làm tốt công việc"./.

Ở những nơi xe lưu động không đến được, sách, đồ dùng tổ chức hoạt động được chất vào thùng và chở bằng xe máy.
Chị Nguyễn Võ Hằng Ny, cán bộ thư viện tận tình hướng dẫn học sinh trường THCS Phan Ngọc Hiển (thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn) tham gia các hoạt động.
Trẻ em Làng trẻ SOS vui mừng khi được tham gia các hoạt động do Thư viện tổ chức.
Ở những trường xe máy không thể chạy tới, đồ dùng được vận chuyển bằng vỏ lãi.
Sách và đồ dùng được sắp xếp gọn gàng sau mỗi đợt phục vụ sách để chuẩn bị cho chuyến phục vụ sau.
Học sinh trường Tiểu học Ngô Bình An, thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi thích thú với trò chơi đuổi hình bắt chữ.

Thảo Nguyên - Báo Cà Mau

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quảng Cáo 24h
dulichcamau
Vị trí Quảng Cáo ADS
  • Đang xem : 12
  • Hôm nay:1,505
  • Thang nay:33,263
  • Tổng lượt:1,077,101

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây