TIN VIP

bannersimsothietkewebsite
banner 350x110CardGoldtimebanner 350x110 2
goldtimegroupAD Center

Cà Mau - Đưa võ thuật vào trường học

Thứ tư - 27/03/2019 21:04 - Nơi đăng tin: Cà Mau- Đăng bởi: Quản Trị Viên

Đưa võ thuật vào trường học

Võ cổ truyền là bộ môn không chỉ đem lại sức khoẻ mà còn nâng cao khả năng tự vệ, đặc biệt là gìn giữ những giá trị truyền thống, nét văn hoá của dân tộc.

Ngoài tham gia tập luyện ở các câu lạc bộ, nhà văn hoá, trung tâm thể dục thể thao thì bộ môn võ thuật đang từng bước được đưa vào trường học thông qua những loại hình khác nhau. Thành lập vào tháng 1/2019, CLB Võ thuật trường THPT Cà Mau ra đời nhằm mục đích tạo lực lượng vận động viên chất lượng để tham gia các giải đấu, từ đó mang lại những thành tích cao hơn, đặc biệt là tại Hội khoẻ Phù Đổng sắp tới, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong trường. Đây là điều kiện tốt giúp học sinh có nơi học tập, rèn luyện nâng cao sức khoẻ, từ đó hạn chế tệ nạn xã hội, giảm thời gian chơi game, sử dụng Internet vào các trang mạng vô bổ.

Tiết mục trình diễn phục vụ hội trại “Thanh niên làm theo lời Bác” của câu lạc bộ.

Thầy Dương Quốc Chánh Đại, giáo viên bộ môn thể dục, phụ trách hướng dẫn trực tiếp cho câu lạc bộ, phấn khởi: "Sau khi phát động, câu lạc bộ nhanh chóng quy tụ được 20 thành viên. Sau một thời gian luyện tập, các bạn vẫn giữ vững phong độ và số lượng như ngày mới thành lập".

Đối tượng tham gia câu lạc bộ là học sinh có đam mê, năng khiếu võ cổ truyền, đặc biệt học lực phải tốt để tránh ảnh hưởng đến việc học. Em Nguyễn Khả Vy, học sinh lớp 10B9, chia sẻ: “Em đã học võ cổ truyền được hơn 5 năm, nay biết đến câu lạc bộ, em có cơ hội gặp gỡ và quen biết với nhiều bạn, anh, chị cùng trường và cũng là nơi để em thoả đam mê.”

Cùng quan điểm đó, em Nguyễn Minh Kha, học sinh lớp 12B3, thông tin: "Tập luyện ở trường thoải mái và được gặp gỡ nhiều bạn mới, cũng là cơ hội để em rèn luyện bản thân,  trao đổi kinh nghiệm học tập và được thoả đam mê võ thuật của mình.”
Thầy Đại thông tin: “Các bạn đến với câu lạc bộ đều có chung một niềm đam mê với võ cổ truyền nên tập luyện rất đầy đủ và hăng hái, không kể nắng mưa”.

Qua thời gian thành lập và luyện tập, Câu lạc bộ Võ thuật Trường THPT Cà Mau đã có buổi biểu diễn tại Liên hoan các nhóm nhảy hiện đại, nhảy dân vũ và ban nhạc Ascoutic năm 2019. Nhận được giải triển vọng, nhưng đó là món quà và động lực to lớn để các thành viên trong câu lạc bộ phấn đấu nhiều hơn. Bên cạnh đó, màn trình diễn võ cổ truyền cũng là món ăn tinh thần mới cho dịp hội trại truyền thống 26/3. Thầy Đại thông tin: "Để ngọn lửa đam mê trong các bạn học sinh được tiếp nối, ngoài khích lệ, động viên, nhà trường còn hỗ trợ đồng phục để các bạn luyện tập và cũng để đồng bộ hơn khi tham gia thi diễn”.

Thầy Huỳnh Hữu Vinh, Phó hiệu trưởng nhà trường, nhận xét: “Câu lạc bộ võ cổ truyền đã tạo được sân chơi lành mạnh cho các em học sinh. Qua đó, tạo nguồn lực cho những phong trào của trường và của ngành giáo dục. Tham gia câu lạc bộ, các em học sinh được rèn luyện, nâng cao sức khoẻ, hoàn thiện kỹ năng của bản thân và có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cùng nhau”.

Định hướng sắp tới, thầy Đại thông tin: “Câu lạc bộ sẽ hoàn thiện những bài tập cũ và  phát triển thêm những bài tập mới để làm phong phú thêm các tiết mục thi diễn, đặc biệt là Hội khoẻ Phù Đổng 2020”./.

Linh Thảo - Báo Cà Mau

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây