TIN VIP

bannersimsothietkewebsite
banner 350x110CardGoldtimebanner 350x110 2
goldtimegroupAD Center

Cà Mau - Đảm bảo an toàn giao thông cho Lễ hội Nghinh Ông

Thứ hai - 18/03/2019 21:06 - Nơi đăng tin: Cà Mau- Đăng bởi: Quản Trị Viên

Đảm bảo an toàn giao thông cho Lễ hội Nghinh Ông

Hàng năm, cứ vào đúng ngày 14, 15 và 16 tháng 2 âm lịch (năm nay nhằm ngày 19, 20 và 21/3/2019), cư dân miền biển Sông Đốc, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời lại long trọng tổ chức Lễ hội Nghinh Ông. Đây là lễ hội truyền thống có từ lâu đời của người dân miền biển nơi đây, thu hút hàng ngàn lượt người cùng hàng trăm tàu cá trong và ngoài tỉnh tham gia. Do đó, vấn đề đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời điểm diễn ra lễ hội luôn được các ngành chức năng của huyện đặt lên hàng đầu.

Kế hoạch bảo vệ, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau lễ hội được Ban chỉ huy Công an huyện Trần Văn Thời xây dựng từ hơn 1 tháng trước. Trong đó, các đơn vị làm nhiệm vụ chủ động nắm tình hình, tổ chức sắp xếp lực lượng đảm bảo vừa thực hiện nhiệm vụ phòng ngừa, tấn công tội phạm, vừa thực hiện tốt các hoạt động chung trong sinh hoạt lễ hội, giải quyết tốt các vấn đề phức tạp về ANTT. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng như: Bộ đội biên phòng thuộc Đồn Biên phòng Sông Đốc; Cảnh sát giao thông tỉnh; Đội Thanh tra giao thông số 2; Công an thị trấn Sông Đốc xây dựng các phương án đảm bảo ANTT-ATGT trước và trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.  

Lực lượng làm nhiệm vụ luôn túc trực tại các tuyến đường từ Lăng đến địa điểm tập kết Long đình ra biển.
Vấn đề an toàn cho tàu tham gia Lễ hội luôn được đặt lên hàng đầu.

Công tác vận động quần chúng nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, giữ gìn ANTT trên địa bàn cũng luôn được các ngành, các địa phương quan tâm thực hiện đồng bộ và hiệu quả. Do đặc thù của phần hội luôn thu hút đông người và phương tiện thuỷ, nhất là đối với các loại phương tiện tàu đánh cá tham gia trong phần nghi thức đưa rước Ông. Do đó, các biện pháp kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn cho các loại phương tiện này khi ra vào cửa biển luôn được đặt lên hàng đầu. Tổ chức phân luồng, hướng dẫn các phương tiện tham gia phần hội diễn ra trên sông, cũng như khi ra biển đưa rước Ông và vào nơi tập kết phải đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Riêng đối với lĩnh vực giao thông đường bộ, các lực lượng làm nhiệm vụ bố trí, chốt chặn tại các tuyến đường từ Lăng Ông đến địa điểm tập kết ra biển và ngược lại, nhằm đảm bảo trật tự ATGT trong suốt quá trình diễn ra lễ hội. Trung tá Trần Văn Kỷ, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Trần Văn Thời, cho biết: “Lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc diễn ra cao điểm là vào ngày 15/2 âm lịch, tức 20/3/2019. Trong ngày này có phần lễ đưa Ông từ đất liền ra biển và rước trở vào, theo nhận định chung, đây là thời điểm trật tự ATGT diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là trên biển. Vì vậy, chúng tôi đã tham mưu cho Ban chỉ huy Công an huyện, Ban ATGT huyện cụ thể hoá kế hoạch đảm bảo ATGT đường thuỷ, huy động nhiều lực lượng, trong đó đề suất lãnh đạo Phòng PC08 tăng cường lực lượng, phương tiện đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến biển. Kiên quyết không cho những phương tiện không đủ điều kiện an toàn, phương tiện chở quá số người quy định ra biển tham gia lễ hội”.

Trước, trong thời điểm diễn ra lễ hội, các lực lượng làm nhiệm vụ luôn túc trực bám sát địa bàn 24/24, phối hợp tuần tra, kiểm soát trật tự ATGT trên toàn thị trấn, nhằm đảm bảo lễ hội diễn ra an toàn tuyệt đối./.

Song Khuê - Báo Cà Mau

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quảng Cáo 24h
dulichcamau
Vị trí Quảng Cáo ADS
  • Đang xem : 9
  • Hôm nay:1,427
  • Thang nay:33,185
  • Tổng lượt:1,077,023

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây