TIN VIP

bannersimsothietkewebsite
banner 350x110CardGoldtimebanner 350x110 2
goldtimegroupAD Center

Cà Mau - Cược mạng trên những bàn tiệc

Thứ bảy - 01/06/2019 16:17 - Nơi đăng tin: Cà Mau- Đăng bởi: Quản Trị Viên

Cược mạng trên những bàn tiệc

Tình trạng người dân dựng rạp dưới lòng đường đã không còn là những hình ảnh hiếm. Việc làm này đã và đang tạo nhiều nguy cơ về tai nạn giao thông (TNGT), nhất là tại các tuyến giao thông trọng điểm.

Hầu như cứ cách 1-2 ngày, lúc cao điểm mùa cưới là hàng ngày, những rạp cưới được dựng hoành tráng lại xuất hiện ngay dưới lòng đường trên tuyến Quốc lộ 1 đi qua Phường 6 và các xã Tắc Vân, Định Bình của TP Cà Mau. Đây là tuyến đường cửa ngõ, lưu lượng người và phương tiện đi qua rất lớn.

Rạp cưới bày ngay dưới lòng đường bất chấp nguy cơ tiềm ẩn TNGT.

Rõ ràng việc dựng rạp dưới lòng đường rất nguy hiểm, nhưng nhiều gia đình vẫn muốn tận dụng khoảng không gian lòng lề đường trước nhà mình cho thuận tiện. Họ không nghĩ rằng việc thuận tiện cho mình lại ảnh hưởng tới người khác, gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông trên đường và nguy hiểm cho chính mình.

Bà Nguyễn Thị Thu, ấp Cây Trâm, xã Định Bình, cho biết: “Gia đình tôi và những người dân xung quanh đây khi có đám tiệc thì cũng dựng rạp dưới lòng đường thôi. Biết là cản trở giao thông nhưng do sống ven lộ, không có đất rộng, nếu thuê chỗ ở nhà hàng thì tốn kém nên đành làm đại”.

Lòng đường được dành cho người và phương tiện tham gia giao thông. Nếu một chiếc ô tô mất lái đâm vào rạp cưới trong khi đông người đang tụ tập thì hậu quả sẽ rất bi thảm. Và thời gian qua cũng đã có không ít vụ tai nạn giao thông xảy ra với nguyên nhân tương tự.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chính quyền các phường, xã cũng có tâm lý không muốn làm khó những gia đình có việc cưới, việc tang, nên chỉ nhắc nhở người dân việc đậu xe, giữ gìn an ninh trật tự.

Trước thực tế này, UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tăng cường quản lý hè phố, lòng đường trong khu vực đô thị. Công văn yêu cầu: “Tập trung tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về trật tự giao thông đường bộ và quy định về quản lý, sử dụng tạm thời một phần hè phố, lòng đường ngoài mục đích giao thông trong khu vực đô thị; Yêu cầu các tổ chức, cá nhân tuyệt đối không tự ý sử dụng lòng đường, hè phố trái quy định để tổ chức các hoạt động như: Đám cưới, đám hỏi, sinh nhật, mừng thọ…”.

Nghị định 46/2016 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, rất nhiều hành vi xâm lấn lòng lề đường sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt khá cao. Cụ thể, phạt tiền từ 2-3 triệu đồng đối với cá nhân, từ 4-6 triệu đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm: Dựng rạp, lều quán, cổng ra vào, tường rào các loại, công trình tạm thời khác trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ.

Hãy hành động ngay trước khi có tai nạn giao thông xảy ra, xin đừng cược mạng mình trên những bàn tiệc. Việc tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, về nguy cơ tiềm ẩn từ những rạp dựng dưới lòng đường cần phải được hiện thực hoá bằng ý thức của người dân và sự cẩn trọng của chính quyền./.

Song Khuê - Báo Cà Mau 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quảng Cáo 24h
dulichcamau
Vị trí Quảng Cáo ADS
  • Đang xem : 36
  • Hôm nay:1,556
  • Thang nay:33,314
  • Tổng lượt:1,077,152

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây