TIN VIP

bannersimsothietkewebsite
banner 350x110CardGoldtimebanner 350x110 2
goldtimegroupAD Center

Cà Mau - Cần coi trọng chất lượng các công trình giao thông

Thứ ba - 08/01/2019 19:13 - Nơi đăng tin: Cà Mau- Đăng bởi: Quản Trị Viên

Cần coi trọng chất lượng các công trình giao thông

(CMO) Phó chủ tịch UBND TP. Cà Mau Triệu Tấn Phát thông tin, mục tiêu xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là kết cấu hạ tầng giao thông đô thị của thành phố đồng bộ. Từ đó có khả năng kết nối trong và ngoài tỉnh, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo gắn kết với mục tiêu xây dựng nông thôn mới và ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần vào mục tiêu hoàn thiện tiêu chí của đô thị loại II, cơ bản đạt tiêu chí loại I vào năm 2020.

Trưởng Phòng Quản lý đô thị TP Cà Mau Bùi Tứ Hải cho biết, xuất phát từ thực tế đó, những năm qua, thành phố được Trung ương, tỉnh hỗ trợ đầu tư xây dựng nhiều công trình giao thông quan trọng như: Quốc lộ 63, Quốc lộ 1, cầu Huỳnh Thúc Kháng, tuyến đường TP. Cà Mau đi Đầm Dơi, đường Ngô Quyền mở rộng - nối dài, hệ thống đường vành đai... Riêng ngân sách thành phố hàng năm cũng đã dành một phần đáng kể để đầu tư xây dựng mới, duy tu, sửa chữa, nâng cấp mở rộng hệ thống giao thông trên địa bàn. Cụ thể như tuyến đường Hoa Lư, đường Lê Hồng Phong, đường Trương Phùng Xuân, đường Trần Văn Thời; Duy tu, bảo dưỡng các tuyến đường: Trần Hưng Đạo, Tôn Đức Thắng, 30/4, Lâm Thành Mậu, Vưu Văn Tỷ...

Đồng thời, thành phố còn tập trung đẩy nhanh thực hiện các dự án khu đô thị mới, đảm bảo kết nối hệ thống giao thông, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng các khu trung tâm mua sắm, khu du lịch, dịch vụ trên địa bàn, góp phần làm cho diện mạo thành phố ngày càng thay đổi và phát triển.

Tuyến đường Ngô Quyền, Phường 1, TP Cà Mau nhiều chỗ hư hỏng nặng.

Tuy vậy, điều mong mỏi của người dân khi tham gia giao thông là trong quá trình xây dựng, nâng cấp, sửa chữa các công trình giao thông, chất lượng phải được đặt lên hàng đầu. Bởi điều đó liên quan trực tiếp đến tuổi thọ công trình và sự an toàn của các phương tiện cũng như người tham gia giao thông.

Đối với TP. Cà Mau, những năm gần đây, hệ thống các công trình giao thông đô thị và các xã nông thôn được đầu tư xây dựng mới, mở rộng, nâng cấp, làm cho nhiều tuyến đường khang trang, thông thoáng, sạch, đẹp hơn. Tuy nhiên, tại nhiều dự án công trình giao thông vẫn xảy ra vi phạm về quản lý chất lượng công trình. Một số công trình đưa vào sử dụng chưa lâu đã xảy ra tình trạng lún nứt, mặt đường bị vỡ, tạo thành những hố trũng.

Trên địa bàn thành phố, tình trạng này xảy ra khá phổ biến và không ít lần báo chí, người tham gia giao thông phản ánh. Cụ thể như tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng, đường Nguyễn Trãi, đường Vành đai 2 và nhiều tuyến đường giao thông ở các xã nông thôn...

Chị Nguyễn Lệ Hằng, người dân ở Khóm 8, Phường 7, bức xúc: "Tuyến đường từ cầu Huỳnh Thúc Kháng đến ngã 3 Hoà Thành đang xuống cấp rất nghiêm trọng, có nhiều ổ voi, ổ gà rất nguy hiểm. Sắp đến Tết Nguyên đán, lượng xe lưu thông rất đông, nhưng không thấy sửa chữa".

Ông Nguyễn Thành Vinh, Khóm 6, Phường 5, cho biết, hiện trên địa bàn phường có nhiều tuyến đường xuống cấp, như tuyến đường Mạc Đỉnh Chi, Lê Hoàng Thía; Hay ngã 4 tại chốt đèn giao thông Hùng Vương - Phan Ngọc Hiển có một số ổ gà, gây khó khăn cho người tham giao giao thông. Ngay một số tuyến đường đẹp nhất, nhì hiện nay trên địa bàn thành phố, như đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Ngô Quyền... được trải bê tông nhựa nóng, cũng có hiện tượng bong tróc, lún mặt đường một số đoạn. Đặc biệt, tuyến đường từ ngã 4 Võ Văn Tần đến nút giao thông Giồng Kè đang xuống cấp rất nghiêm trọng, có rất nhiều ổ voi, ổ gà, gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Hiện nay, mạng lưới giao thông ở các xã nông thôn của thành phố được đầu tư xây dựng kết nối liên hoàn bằng bê tông xi măng hoặc đường nhựa, nhất là tại các xã nông thôn mới, tạo thuận lợi cho người dân lưu thông đến nhiều nơi trong và ngoài thành phố. Các xã của thành phố nhiều năm qua đã triển khai phong trào bê tông hoá đường giao thông, theo phương châm một phần dựa vào nguồn kinh phí cấp từ ngân sách, một phần huy động người dân đóng góp, và khi có được con đường như thế người dân rất phấn khởi. Tuy vậy, đã qua nhiều tuyến đường đưa vào sử dụng chưa lâu, từng mảng bê tông, nhựa mặt đường bị bong tróc. Điều này cho thấy chất lượng công trình không đảm bảo. Thiết nghĩ, để có một công trình giao thông được làm mới, nâng cấp, hay tu bổ sửa chữa, chất lượng công trình phải được đặt lên hàng đầu. Bởi điều đó không những liên quan đến tuổi thọ công trình và sự an toàn của phương tiện mà còn tạo niềm tin cho người dân./.

Phú Yên - Báo Cà Mau

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây