TIN VIP

bannersimsothietkewebsite
banner 350x110CardGoldtimebanner 350x110 2
goldtimegroupAD Center

Cà Mau - Bến xe khách Cà Mau sẵn sàng phục vụ Tết nguyên đán 2019

Thứ năm - 17/01/2019 20:43 - Nơi đăng tin: Cà Mau- Đăng bởi: Quản Trị Viên

Bến xe khách Cà Mau sẵn sàng phục vụ Tết nguyên đán 2019


Hoàn thành công tác chuẩn bị phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân tại Bến xe khách Cà Mau.

Đến thời điểm này, đã có 11 đơn vị đăng ký 43 xe dự phòng để giải tỏa khác vào những ngày cao điểm từ 24 đến 28 tháng chạp năm Mậu Tuất và ngày 04 đến ngày 08 tháng giêng năm Kỷ Hợi. Theo đánh giá của nhiều nhà xe, lượng khách những ngày này tăng từ 20 đến 40% sẽ gây áp lực cho các bến xe. Vì thế, gần 300 đầu xe đăng ký hoạt động tại bến, các đơn vị chạy các tuyến đường dài như từ Cà Mau đi bến xe Miền Tây, Miền Đông, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước và ngược lại đều lên phương án dự trù thêm từ 02 đến 5 xe, mỗi xe từ 30 đến 40 giường hoặc ghế.Ban điều hành bến xe khách Cà Mau tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định trước khi xe xuất bến.
Công ty xe khách Hòa Thuận tuyến Cà Mau đi các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước và ngược lại đã lên kế hoạch tăng thêm 2 xe 40 giường, tổng số xe của Công ty phục vụ vận tải hành khách trong dịp Tết năm nay lên 18 xe. Dự kiến, giá vé của Công ty xe khách Hòa Thuận sẽ tăng 60% so với ngày thường.

Công ty TNHH Vận tải – Thương mại Giáp Diệp, chạy tuyến Cà Mau đi Bến xe Miền Tây, Miền Đông và ngược lại. Với 13 đầu xe hoạt động thường xuyên, Tết năm nay, Công ty đưa vào thêm 5 xe dự phòng loại 30 gường. Giám đốc Công ty TNHH Vận tải – Thương mại Giáp Diệp, Nguyễn Thị Mỹ Diệp cho biết: “Tùy vào lượng khách, chúng tôi sẽ có kế hoạch tăng xe, tăng chuyến và đơn vị cũng có kế hoạch tăng giá vé lên 40% so với ngày thường đề bù vào những chuyến xe chạy rỗng đón khách cho kịp thời, tránh ùn tắc”. Đối với hơn 50 xe buýt chạy các tuyến nội tỉnh, thời gian khởi hành giữa các chuyến cũng được rút ngắn hơn ngày thường từ 18 phút xuống còn 15 phút/chuyến.

Để chủ động phương tiện đưa rước khách, Ban điều hành Bến xe khách Cà Mau đã phối hợp với các doanh nghiệp vận tải hành khách dự phòng xe trong trường hợp lượng khách tăng cục bộ. Ngoài việc bố trí đủ phương tiện, Ban điều hành cũng tăng cường phối hợp với thanh tra giao thông và lực lượng chức năng công tác kiểm tra, kiểm soát các xe ra vào; kiểm tra chất lượng phương tiện, thiết bị phòng cháy, chữa cháy, tài xế, hàng hóa. Những xe không đủ tiêu chuẩn, chất lượng, chở quá tải, tài xế uống rượu bia hoặc sử dụng các chất kích thích sẽ không được phép xuất bến để đảm bảo an toàn về người và tài sản cho hành khách đi xe. Đồng thời, theo dõi tình hình lưu lượng khách từng tuyến và phương tiện vận tải trên các tuyến để có kế hoạch đều chỉnh phù hợp với thực tế nhất là các tuyến trọng điểm để giải tỏa khách nhanh nhất.
  

Còn không đầy 03 tuần nữa là đến Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Năm nay, do thời gian nghỉ Tết liên tục 9 ngày, từ ngày 02 đến hết ngày 10/2/2019 (tức tới ngày 28 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến ngày mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) nên nhu cầu đi lại của hành khách sẽ tăng cao hơn ngày thường. Dự đoán trước tình hình trên nên các đơn vị vận tải tại Bến xe khách Cà Mau đã hoàn tất mọi khâu chuẩn bị để mọi người đều được về quê đón Tết, sum họp gia đình.

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quảng Cáo 24h
dulichcamau
Vị trí Quảng Cáo ADS
  • Đang xem : 5
  • Hôm nay:1,509
  • Thang nay:33,267
  • Tổng lượt:1,077,105

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây