TIN VIP

bannersimsothietkewebsite
banner 350x110CardGoldtimebanner 350x110 2
goldtimegroupAD Center

Việt Nam - 5 cách để bảo vệ tài khoản ngân hàng của bạn trước hacker

Thứ ba - 15/01/2019 10:54 - Nơi đăng tin: Việt Nam- Đăng bởi: Quản Trị Viên

5 cách đơn giản để bảo vệ tài khoản ngân hàng của bạn trước hacker

Nếu bạn có tài khoản ở ngân hàng và muốn nó có được sự an toàn cao nhất để tránh bị hacker lấy trộm tài sản thì 5 cách sau đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Nên siêng năng kiểm tra tài khoản của bạn để tránh bị kẻ gian đột nhập.
Nên siêng năng kiểm tra tài khoản của bạn để tránh bị kẻ gian đột nhập.
 

1. Sử dụng 2 yếu tố xác thực

Hai yếu tố xác thực này chính là mật khẩu chính ở tài khoản ngân hàng của bạn và mã xác thực qua điện thoại. Cụ thể, nếu muốn đăng nhập vào một tài khoản nào đó, bạn cần có mật khẩu để đăng nhập và xác thực qua điện thoại nhằm xác minh chính xác danh tính người đang sử dụng.

Cách này sẽ hạn chế được việc hacker dễ dàng lấy cắp tài sản trong tài khoản của bạn. Bởi vì, nó không chỉ khiến hacker mất nhiều thời gian để tìm mật khẩu, mà còn khiến chúng gần như vô vọng trong việc chứng minh chủ tài khoản. 

2. Không sử dụng tài khoản khi đang truy cập internet bên ngoài

Hiện nay, việc giao dịch qua internet là một trong những cách mua bán nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nó lại mang theo nhiều nguy hiểm tiềm ẩn như việc các hacker có thể thông qua wifi để đột nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn. 

Chính vì vậy, khi đang truy cập internet bên ngoài, bạn tránh việc sử dụng tài khoản ngân hàng để giao dịch. Nếu muốn giao dịch thì nên sử dụng wifi tại nhà mình hoặc kết nối bằng dữ liệu di động cá nhân trên điện thoại. 

3. Không nên vào các trang web hoặc click vào các trang không rõ nguồn gốc

Trong thời gian gần đây, đã có rất nhiều người bị kẻ gian đột nhập vào tài khoản trên mạng xã hội và thậm chí là tài khoản ngân hàng để lợi dụng làm chuyện xấu. Trước đó, chủ tài khoản đã bị chúng lừa bằng cách gửi các đường link với nội dung hấp dẫn khiến người bị hại khó cưỡng lại việc click vào.

Thế nhưng, chính thao tác đơn giản đó đã khiến nhiều tài khoản ngân hàng, tài khoản mạng xã hội “không cánh mà bay” trong nháy mắt. Chính vì vậy, bạn không nên tin tưởng bất cứ thứ gì qua internet nếu chưa xác minh được nguồn gốc. 

4. Siêng năng kiểm tra tài khoản 

Cho dù là thẻ tín dụng hay tài khoản tiết kiệm, bạn nên kiểm tra thường xuyên nhằm hạn chế tối đa rủi ro. Khi thấy có giao dịch đáng ngờ, nên nhanh chóng báo với cơ quan chức năng để đóng tài khoản trong thời gian sớm nhất. 

5. Mật khẩu an toàn

Đây chính là cách dễ dàng nhất giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình. Tốt nhất, nên chọn các loại mật mã dễ nhớ, nhưng phải đảm bảo yếu tố phức tạp nhằm tránh kẻ gian có thể dễ dàng nhận ra hoặc suy đoán được. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quảng Cáo 24h
dulichcamau
Vị trí Quảng Cáo ADS
  • Đang xem : 26
  • Hôm nay:1,545
  • Thang nay:33,303
  • Tổng lượt:1,077,141

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây