Xây dựng ít nhất ở mỗi huyện, thành phố có đủ 04 loại mô hình về an toàn thực phẩm; phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS; an toàn giao thông và khu dân cư tự hào dùng hàng Việt.

Thứ tư - 19/01/2022 10:59

Đó là một trong những nội dung trọng tâm nằm trong Kế hoạch triển khai xây dựng và nhân rộng mô hình của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vừa triển khai trong hệ thống Mặt trận các cấp thực trong năm 2022.

Phấn đấu đến cuối năm 2022 có ít nhất từ 95% trở lên mô hình được công nhận và gắn bảng tên.

Ngoài nội dung trọng tâm trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh cần tiếp tục quán triệt và triển khai và thực hiện có hiệu quả Hướng dẫn số 16/HD-MTTQ-BTT ngày 15/02/2017 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về việc xây dựng và nhân rộng các mô hình. Tiếp tục tăng cường hướng dẫn Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường, thị trấn và Ban công tác Mặt trận ấp, khóm nâng cao chất lượng các mô hình đã được xây dựng từ năm 2017 đến năm 2021.


Theo đó, mỗi huyện, thành phố chọn 1 mô hình khu dân cư tự hào dùng hàng Việt báo cáo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về quy mô, số hộ tham gia, địa điểm. Ban Thường trực Ủy ban MTIQ Việt Nam tỉnh sẽ cân đối nguồn kinh phí hỗ trợ một số nội dung thực hiện. Thường xuyên phối hợp kiểm tra, đôn đốc, rà soát lại những mô hình có cách làm hay, hiệu quả để nhân rộng, hướng dẫn Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường, thị trấn ra Quyết định công nhận và gắn bảng tên mô hình theo nội dung Hướng dẫn số 08/HD-MTTQ-BTT ngày 26/3/2021 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về nội dung tuyên truyền, vận động các loại mô hình do MTTQ Việt Nam chủ trì xây dựng và nhân rộng. Phấn đấu đến cuối năm 2022 có ít nhất từ 95% trở lên mô hình được công nhận và gắn bảng tên. Tuyên truyền, phổ biến những mô hình có hiệu quả điển hình thông qua các chuyên trang, chuyên mục trên các phương tiện thông tin, đại chúng, các cuộc họp, hội nghị, sinh hoạt các tổ chức Hội và sinh hoạt văn hóa cộng đồng... nhất là tham gia viết tin, bài điển hình về mô hình có hiệu quả. Đồng thời, tiến hành sơ kết, đánh giá hiệu quả, chất lượng các mô hình, biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện. Qua đó, làm nòng cốt cho phong trào và rút kinh nghiệm cho quá trình tiếp tục tổ chức triển khai, nhân ra diện rộng trên địa bàn.


Mai Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây