Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

Chủ nhật - 10/10/2021 22:35

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, trong những ngày qua, anh Phạm Công Nhận chủ cơ sở Khu vui chơi giải trí, ở khóm 3, thị trấn U Minh, huyện U Minh bỏ tiền túi để mua gạo và đã trực tiếp đi trao tặng cho những hộ gia đình có người thân từ vùng dịch thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Long An, Bình Dương… tự phát về quê. Việc làm của anh Công Nhận đáng được biểu dương và nhân rộng. 
 


Anh Nhận trực tiếp đi trao gạo cho những gia đình có người thân từ vùng dịch tự pháp về quê và đang thực hiện cách ly y tế theo quy định.
 

Với tính thương người, biết chia sẻ những khó khăn với người khác, anh Phạm Công Nhận, chủ cơ sở Khu vui chơi giải trí, ở khóm 3, thị trấn U Minh, huyện U Minh luôn thích làm việc thiện và tích cực đóng góp các phong trào, các nguồn quỹ do địa phương phát động.

Trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid – 19, anh Nhận đã mua 70 kg gạo hỗ trợ cho 7 hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn khóm 3, thị trấn U Minh; ủng hộ cho địa phương 500.000 đồng mua rau, củ, quả để hỗ trợ, giúp đỡ cho người dân thành phố Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn về cuộc sống do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Những ngày qua, trên địa bàn khóm 3, thị trấn U Minh, huyện U Minh tiếp nhận nhiều công nhân, người lao động từ vùng dịch thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai tự phát trở về quê. Hầu hết, những công nhân, người lao động này đang gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Thấu hiểu được những khó khăn này, anh Nhận tự bỏ tiền của gia đình mua thêm 150 kg gạo để hỗ trợ ho 15 hộ có người thân đi lao động về đang cách ly y tế tại gia đình (mỗi hộ 10 kg). Qua đó, nhằm hỗ trợ, động viên và chia sẻ bớt một phần khó khăn trong cuộc sống cho các đối tượng. 

Ngoài ra, trong thời gian này, anh Nhận còn hỗ trợ 500.000 đồng cho Tổ Covid - 19 cộng đồng khóm 3, thị trấn U Minh. Anh Nhận cho biết: “Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống của người dân và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nhiều hộ nghèo, cận nghèo, hộ cách ly y tế, người lao động từ vùng dịch về quê đã rơi vào cảnh khó khăn, túng quẫn. Với tinh thần “tương thân, tương ái”, gia đình tôi góp một ít tiền để mua gạo hỗ trợ cho bà con đang gặp khó khăn về cuộc sống do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian tới, nếu trên địa bàn khóm 3, thị trấn U Minh có người lao động nào từ các tỉnh, thành khác về quê, tôi tiếp tục hỗ trợ mỗi hộ 10 kg gạo như thời gian qua, không kể số lượng, có bao nhiêu tôi cũng hỗ trợ hết cho đến khi bà con hết về thì thôi. Hiện tại, cơ sở vui chơi giải trí của gia đình tôi đóng cửa, không còn hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 ở địa phương nên cũng mất đi nguồn thu nhập. Nhưng không vì thế, mà tôi không đi làm công tác thiện nguyện, không quan tâm, chia sẻ với bà con nghèo, người lao động đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Tôi mong sao bà con mình ai cũng bớt khổ, dịch bệnh sớm được đẩy lùi để cuộc sống trở lại bình thường”.


Anh Nhận mua gạo dự trữ sẵn trong nhà để hỗ trợ cho người lao động từ vùng dịch ngoài tỉnh về quê.
 

Anh Nguyễn Văn Dũng, ở khóm 3, thị trấn U Minh, là người đi lao động từ vùng dịch vừa trở về địa phương cho biết: “Từ mấy năm trước, do cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn nên tôi đi tỉnh Bình Dương để làm làm công nhân nhằm kiếm tiền trang trải cuộc sống gia đình. Nhiều tháng qua, dịch bệnh bùng phát, nhiều nơi phải thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid – 19. Bản thân tôi cũng như nhiều công nhân khác phải thất nghiệp, không có thu nhập, sống hết nổi nay phải trở về quê. Mới về đến nhà, được anh Công Nhận cùng với chính quyền địa phương đến tận nhà hỗ trợ cho 10 kg gạo gia đình tôi mừng lắm”. 

Ông Đỗ Tài Đa, Bí thư Chi bộ, Trưởng khóm 3, thị trấn U Minh cho biết: “Trong mùa dịch Covid-19, nhất là những hộ gia đình có người thân đi làm ăn từ vùng dịch về rất cần có những nhà hảo tâm, mạnh thường quân như anh Công Nhận để hỗ trợ, tiếp sức. Những phần quà tuy không lớn lắm, nhưng rất có ý nghĩa đối với những gia đình khó khăn sống trong mùa dịch nhằm tiếp thêm sức mạnh, sự sẻ chia và là nguồn động viên rất lớn đối với những hộ gia đình nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn cách ly y tế tại nhà vượt qua mùa dịch. Việc làm và những nghĩa cử cao đẹp của anh Phạm Công Nhận đáng được biểu dương, khen thưởng”.   

Hùng Phước - camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây