Ứng dụng CaMau-G – Kênh tương tác trực tuyến giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp

Thứ hai - 05/04/2021 03:40

Nhằm hướng tới phục vụ đa dạng người sử dụng dịch vụ công của cơ quan nhà nước, tỉnh Cà Mau sẽ triển khai phát triển ứng dụng Chính quyền điện tử tỉnh Cà Mau (CaMau-G) trở thành kênh kết nối để thông tin, tương tác trực tuyến giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 

 

Ảnh minh họa.


Tỉnh Cà Mau sẽ triển khai xây dựng ứng dụng CaMau-G làm đại diện cho hệ thống phần mềm Chính quyền điện tử của tỉnh, từng bước tích hợp các ứng dụng công nghệ thông tin của tỉnh đã triển khai, sẽ triển khai quy về một đầu mối truy cập các ứng dụng của tỉnh.

Theo đó, tích hợp các ứng dụng như: Phản ánh hiện trường; hệ thống cơ sở dữ liệu ngành nông nghiệp; ứng dụng du lịch Mũi Cà Mau; cung cấp các tin tức nổi bật từ Cổng Thông tin điện tử của tỉnh; hệ thống quản lý văn bản và điều hành của tỉnh; dữ liệu thống kê về tình hình kinh tế - xã hội; dữ liệu quan trắc môi trường; hệ thống thư viện điện tử; phần mềm quản lý cán bộ, công chức, viên chức; hệ thống tra cứu thông tin về quy hoạch sử dụng đất, giá đất…lên ứng dụng CaMau-G.

Đây là các ứng dụng sẵn có, giúp người tiếp cận được các thông tin, chỉ đạo, thông báo khẩn cấp trong các trường hợp thiên tai, dịch bệnh, sạt lở... một cách nhanh chóng ngay sau khi thông tin được phát hành trên hệ thống. Thông qua ứng dụng, người dân cũng có thể gửi thông tin phản ánh, kiến nghị đến các cơ quan quản lý nhà nước về các vấn đề như: An ninh trật tự, hạ tầng đô thị, vệ sinh môi trường, y tế - sức khỏe, điện - chiếu sáng, cấp thoát nước, thực hiện dịch vụ công trực tuyến... góp phần phát triển kinh tế - xã hội ngày càng tốt hơn.

Về phía cơ quan quản lý nhà nước sẽ nhận được các thông tin phản ánh, kiến nghị tức thời từ người dân, chỉ đạo xử lý kịp thời các vấn đề, đặc biệt là các vấn đề bức xúc tồn tại trong xã hội ảnh hưởng đến đời sống người dân. Ngoài ra, các cơ quan quản lý nhà nước cũng có thể gửi các thông báo khẩn cấp đến trực tiếp người dân thông qua ứng dụng, khắc phục được tình trạng đối với những thông tin phát hành nhanh nhưng phải mất nhiều thời gian để đến người dân vì thông qua nhiều cấp quản lý.


Nguyệt Thanh - camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây