Từ ngày 28/7, người dân hạn chế tối đa ra đường sau 18 giờ

Thứ tư - 28/07/2021 07:58

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo kể từ ngày 28/7/2021 đến hết ngày 01/8/2021, hạn chế tối đa ra đường kể từ 18 giờ ngày hôm truớc đến 5 giờ ngày hôm sau.
 


Kể từ 18 giờ ngày hôm truớc đến 5 giờ ngày hôm sau, người dân hạn chế ra đường.


Nội dung công văn nêu rõ, chỉ có những trường hợp sau được ra đường trong khoản thời gian từ 18 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau, nhưng phải có giấy của thủ trưởng đơn vị. Trong đó, phải ghi rõ họ tên, địa điểm, thời gian thực hiện nhiệm vụ..., gồm: Lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện công việc khẩn cấp (đưa người bệnh đi cấp cứu; lực lượng phòng, chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn; phòng cháy, chữa cháy...); phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp; phương tiện vận chuyển hàng hóa (theo nội dung hoạt động vận chuyển hàng hóa quy định bên dưới); lực lượng phát hành thư báo; công nhân vệ sinh môi trường đô thị, xử lý sự cố điện, nước, hạ tâng kỹ thuật, cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài.

Nghiêm cấm các xe tải chở hàng hóa lợi dụng chở người từ ngoài tỉnh về địa phương

Đối với hoạt động vận tải hàng hóa, hạn chế tối đa các trường hợp doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa vào tỉnh bốc xếp hàng hóa tại điểm cố định riêng; chỉ cho phép những phương tiện vận chuyển những loại sau: Xe tải của doanh nghiệp chở sản phẩm đã sản xuất ra tỉnh ngoài tiêu thụ và vận chuyển nguyên, vật liệu phục vụ sản xuất về tỉnh; xe chở vật liệu xây dựng (xuống hàng tại các công trình xây dựng và cung cấp cho các đại lý lớn của tỉnh); hàng hóa vận chuyển với số lượng lớn, khối lượng lớn cho các đại lý cấp 1 trên địa bàn tỉnh có kho chứa hàng đảm bảo và có bố trí khu cách ly tạm thời đúng theo quy định. Các doanh nghiệp phải đăng ký cụ thể: Biển số xe, họ tên lái xe, phụ xe, người áp tải, địa điểm giao nhận hàng hóa, lịch trình giao nhận với UBND huyện, thành phố và chịu trách nhiệm về phương án bốc xếp hàng hóa, cách ly tạm thời lái xe và những người đi theo xe, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định... Chính quyền địa phương cấp xã có trách nhiệm giám sát, quản lý mỗi lần giao hàng (đúng quy trình, số lượng người đã đăng ký, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch...). Đối với những trường hợp khác (ngoài những đối tượng nêu trên), phải lên xuống hàng hóa ở những điểm tập trung do địa phương bố trí; tùy tình hình, UBND cấp huyện bố trí số lượng điểm tập trung lên, xuống hàng hóa phù hợp, đảm bảo vị trí và điều kiện thuận lợi để trung chuyển hàng hóa và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh. 

Đối với những trường hợp xe vận chuyển hàng hóa chở người để nhập tỉnh không đúng quy định sẽ thực hiện cách ly tập trung đối tượng liên quan.

Nghiêm cấm các xe tải chở hàng hóa lợi dụng việc chở người đi theo xe để chở người từ ngoài tỉnh về địa phương. Đối với những trường hợp xe vận chuyển hàng hóa chở người để nhập tỉnh không đúng quy định sẽ thực hiện cách ly tập trung đối tượng liên quan, xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm và cấm mọi hoạt động vận chuyển liên quan đến đơn vị có xe vi phạm.

Đối với các phương tiện đường thủy cũng áp dụng tương tự như đối với phương tiện vận tải đường bộ.

Thời gian thực hiện kể từ 00 giờ ngày 29/7/2021 cho đến khi có thông báo mới của cấp có thẩm quyền.

Nguyệt Thanh - camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây