Trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở huyện Cái Nước âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

10/06/2021 01:43:06 Pm

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước vừa có kết quả âm tính lần 1 với vi rút SARS-CoV-2.
 Ngày 09/6/2021, Văn phòng Huyện ủy Cái Nước đã có báo cáo về trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở địa bàn huyện.


Trường hợp này là ông L. N, ngụ ấp Hoàng Lân, xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước. Theo thông tin xác minh, khoảng 12 ngày trước, ông N có đi Tây Ninh làm lơ xe và trở về địa phương vào ngày 29/5/2021. Không thực hiện khai báo y tế.

Đến ngày 02/6, ông N có biểu hiện sốt, ho, đau họng nên đến phòng khám ấp Đông Hưng, xã Tân Hưng Đông khám và điều trị (từ ngày 02-06/6/2021). Bệnh nhân vẫn sốt, ho và có khó thở nên tiếp tục đến khám ở một phòng khám khác và sau đó mời y sĩ đến nhà khám bệnh. Thấy ông N có biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19, nên đã báo về Trung tâm Y tế huyện Cái Nước.

Nhận được tin, Trung tâm Y tế huyện Cái Nước đã tiến hành chuyển ông N đến Bệnh viện đa khoa Cái Nước cách ly, điều trị. Đồng thời, thực hiện truy vết, khử khuẩn, phong tỏa tạm thời khu vực dân cư nơi ông N ở đề phục vụ cho công tác điều tra dịch tễ.

Qua test nhanh SARS-CoV-2 đối với trường hợp bệnh nhân N cho kết quả âm tính. Sau đó, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm PCR và kết quả khẳng định âm tính lần 1 với vi rút SARS-CoV-2.

Nguyệt Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *