Trường hợp để dịch bệnh lây lan trong trường học do chủ quan, lơ là, hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm

Thứ năm - 03/03/2022 09:42
Trường hợp để dịch bệnh lây lan trong trường học do chủ quan, lơ là, hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm

Đó là ý kiến của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tại công văn chỉ đạo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố Cà Mau; Thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong trường học.
 

Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên thực hiện nghiêm túc quy định 5K.
 

Theo đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố Cà Mau; Thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chỉ đạo toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên thực hiện nghiêm túc quy định 5K, đặc biệt trong thời gian tổ chức dạy và học trực tiếp tại trường; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường học.

Về với tổ chức dạy và học, bậc mầm non tiếp tục tổ chức dạy và học trực tiếp, nhưng theo nhu cầu của phụ huynh học sinh, đảm bảo các điều kiện về phòng chống dịch (có thể ghép nhiều lớp học có ít học sinh thành một lớp, nhưng không tập trung quá đông học sinh; phụ huynh phải tự test nhanh cho các cháu theo quy định, nếu âm tính đi học, dương tính cách ly và điều trị theo quy định). Bậc phổ thông và giáo dục thường xuyên tiếp tục tổ chức dạy và học trực tiếp theo kế hoạch.

Đối với trường hợp học sinh là F0, F1 (tiếp xúc gần với F0) giao Hiệu trường nhà trường sắp xếp lớp (có thể sắp xếp lớp theo khối), phân công giáo viên giảng dạy trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tế của trường, điều kiện học tập của học sinh, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, không gây áp lực cho giáo viên, quá tải cho học sinh; khi các em test nhanh có kết quả âm tính, trở lại trường học trực tiếp theo quy định.

Tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh phải tự test nhanh cho con em định kỳ 2 lần/tuần (ngày chủ nhật và thứ tư) gửi kết quả cho giáo viên chủ nhiệm qua Zalo, Email, Facebook hoặc hình thức phù hợp khác, nếu kết quả âm tính mới được đến trường, âm tính cách ly và điều trị theo quy định nhằm cắt đường lây từ gia đình vào trường học.

Các trường thường xuyên tổ chức ngẫu nhiên cho trẻ em, học sinh, nếu phát hiện trường hợp dương tính phối hợp với y tế địa phương thực hiện quy trình xử lý F0, xác định F1, cách ly, điều trị theo quy định.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND các huyện, thành phố Cà Mau chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo và hỗ trợ các trường THPT tổ chức test nhanh cho trẻ em, học sinh trên địa bàn theo quy định, đảm bảo linh hoạt, phù hợp, an toàn sức khỏe cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và trẻ em khi đến trường.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây