Trưng bày chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Trường THPT Tân Đức

Chủ nhật - 08/05/2022 23:36

Sáng ngày 09/5/2022, Bảo tàng tỉnh Cà Mau phối hợp với Trường THPT Tân Đức, xã Tân Đức, huyện Đầm Dơi tổ chức trưng bày chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
 Các em học sinh Trường THPT Tân Đức dự lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.


Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm giới thiệu đến các em học sinh về các tư liệu, hình ảnh về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam trên cơ sở bộ ảnh tư liệu được Bộ Thông tin và Truyền thông bàn giao cho tỉnh Cà Mau để phục vụ công tác tuyên truyền về chủ quyền biển - đảo Việt Nam, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức bảo vệ chủ quyền lãnh thô quốc gia. 

Ngoài ra, các em học sinh còn được xem phim về nghề muối ba khía, để các em hiểu sâu hơn nội dung, giá trị về di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nghề muối ba khía, một nghề truyền thống có giá trị về kinh tế mang đậm bản sắc văn hóa địa phương, có sức sống bền bỉ, gắn chặt với rừng ngập mặn ở Cà Mau và tồn tại hàng trăm năm qua. Qua các hoạt động giúp học sinh rèn luyện kỹ năng mềm, bổ sung kiến thức, phục vụ nhu cầu học tập của các em học sinh.


Hồng Lĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây