Triển khai xét nghiệm dịch vụ test nhanh kháng nguyên Covid-19

Chủ nhật - 11/07/2021 20:36

Sở Y tế tỉnh vừa có công văn đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật,  các bệnh viện công lập, tư nhân, Trung tâm Y tế huyện, thành phố trong tỉnh về việc triển khai xét nghiệm dịch vụ test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho tài xế, phụ xế vận chuyển hàng hóa.

Triển khai ngay xét nghiệm dịch vụ cho các đối tượng là tài xế, phụ xe vận chuyển hàng hóa trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Giám đốc Sở Y tế tỉnh yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh đã được Sở Y tế công bố đủ điều kiện triển khai thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Covid-19 phải triển khai ngay xét nghiệm dịch vụ cho các đối tượng có yêu cầu, ưu tiên xét nghiệm cho đối tượng là tài xế, phụ xế vận chuyển hàng hóa tại địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa lưu thông.

Các cơ sở khám, chữa bệnh, Trung tâm Y tế huyện, thành phố được Sở Y tế cho phép tổ chức xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Covid-19. Nếu chưa mua được test xét nghiệm liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật mượn test trước, để xét nghiệm cho các tài xế, phụ xế, thu phí dịch vụ theo quy định Bộ Y tế và công khai giá cho người dân biết. Sau 15 ngày, các đơn vị đã mượn test của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phải mua trả lại để phục vụ cho công tác xét nghiệm phòng, chống dịch.

Kim Nhiên - camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây