Triển khai sử dụng hệ thống quản lý cơ sở và hồ sơ sức khỏe điện tử

Thứ tư - 15/12/2021 06:12

Để tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý y tế và khám chữa bệnh, đẩy nhanh tiến độ số hóa ngành y tế, Sở Y tế tỉnh vừa có công văn yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc triển khai sử dụng hệ thống quản lý cơ sở và hồ sơ sức khỏe điện tử.


Triển khai sử dụng hệ thống quản lý cơ sở và hồ sơ sức khỏe điện tử.


Theo đó, Sở Y tế tỉnh yêu cầu các đơn vị sử dụng thống nhất một phần mềm (VNPT-HMIS) do Sở Y tế triển khai, trường hợp sử dụng phần mềm khác phải đảm bảo kết nối, liên thông dữ liệu với phần mềm do Sở Y tế triển khai. Thời gian kết nối, liên thông dữ liệu chậm nhất đến hết 31/12/2021. Trường hợp đơn vị không đảm bảo sự kết nối, liên thống dữ liệu phải tự chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh và Bộ Y tế.

Sở Y tế tỉnh đề nghị các Trạm Y tế, Phòng khám đa khoa khu vực tăng cường ứng dụng tin học trong quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ; tổ chức rà soát và chuẩn hóa dân số. Sau khi đã chuẩn hóa dân số sẽ tiến hành cập nhật thông tin người dân khi họ đến khám bệnh, kiểm tra sức khỏe, tiêm chủng; tập trung cập nhật các thông tin liên quan đến bệnh không lây nhiễm, người cao tuổi, học sinh và sinh viên.

Trúc Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây