Triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2022

Thứ ba - 08/02/2022 20:32

Chiều ngày 08/2/2022, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố Cà Mau triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2022. Đồng chí Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.
 

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Cà Mau.

Năm 2022, Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau phấn đấu khôi phục, ổn định và phát triển thị trường lao động; hỗ trợ giải quyết việc làm, thu hút lao động quay trở lại làm việc; khôi phục nhanh và đảm bảo nguồn cung lao động cho phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội bền vững; cơ cấu lại lực lượng lao động phù hợp với kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế; nâng cao nguồn nhân lực có kỹ năng nghề, phát triển hệ thống giáo dục nghề nghiệp mở, linh hoạt, hiện đại, hiệu quả và hội nhập; tập trung đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho người lao động ở những địa bàn, khu vực kinh tế trọng điểm, tập trung đông các khu công nghiệp, khu chế xuất để phục vụ cho phục hồi sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, bảo đảm thích ứng với điều kiện sản xuất mới. Thực hiện mục tiêu giảm nghèo đa chiều bền vững, hạn chế tái nghèo và phát sinh nghèo. Tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, các chính sách giảm nghèo. Tập trung hỗ trợ các nhóm nghèo nhất, vùng nghèo nhất, thu hẹp khoảng cách giữa các vùng. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số nhằm đáp ứng tốt hoạt động quản lý, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ của ngành. Từng bước, tạo điều kiện để người dân, doanh nghiệp tiếp cận nhanh nhất, thụ hưởng đầy đủ chính sách và thực hiện đúng quy định của pháp luật về lĩnh vực lao động, người có công và xã hội.

Đa số đại biểu thống nhất với 15 nhiệm vụ và giải pháp cụ thể để thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra của Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh trong năm 2022. Trong đó, đào tạo, bồi dưỡng, dạy nghề cho 20 ngàn người; giải quyết việc làm cho 39.700 người; giảm tỷ lệ hộ nghèo 0,56%; vận động quỹ đền ơn, đáp nghĩa đạt 9,5 tỷ đồng…
 

Đồng chí Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được, cũng như những hạn chế, tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới của Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh. Đồng thời, đề nghị: Ngành Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục khó khăn, hạn chế, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2022. Trong đó, biến bất thường thành bình thường, biến nguy cơ thành thời cơ; tiếp tục thực hiện mục tiêu kép; hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp phục hồi, phát triển sản xuất; hỗ trợ cho người có công kịp thời các chính sách; thực hiện tốt đạo lý uống nước nhớ nguồn; chăm lo tốt đời sống của người có công với cách mạng; tăng cường trách nhiệm trong thẩm định xác nhận hộ nghèo theo chuẩn mới thật chính xác; giải quyết các chính sách giảm nghèo được bền vững; ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục nghề nghiệp, đào tạo nghề, cũng như việc chi trả các chính sách hỗ trợ cho người có công…

Dịp này, có 3 tập thể và 5 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác lao động, người có công và xã hội năm 2021.

Ngọc Hân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây