Tổng kết công tác ngành Thông tin và Truyền thông năm 2021

Thứ tư – 22/12/2021 10:26

Chiều ngày 22/12/2021 Bộ Thông tin và Truyền thông hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến dự. Tại điểm cầu tỉnh Cà Mau, đồng chí Nguyễn Minh Luân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự hội nghị.
 

Đại biểu tỉnh Cà Mau tham dự hội nghị.
 

Năm 2021, ngành Thông tin và Truyền thông nỗ lực đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực: bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng, chuyển đổi số và lĩnh vực báo chí truyền thông. Cùng các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số; xây dựng mạng lưới chuyển đổi số từ Trung ương đến địa phương, triển khai đến từng cơ quan, tổ chức, hỗ trợ thực hiện dịch vụ công, dịch vụ xã hội. Công tác truyền thông, báo chí đã đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ chính trị được giao.

Riêng ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau đã triển khai Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành (iOffice), đáp ứng yêu cầu kết nối liên thông gửi, nhận văn bản điện tử cho 100% cơ quan, đơn vị các cấp trong tỉnh và kết nối liên thông với trung ương thông qua Trục liên thông văn bản quốc gia. Đến nay, đã có 1.500 thiết bị giám sát hành trình được lắp đặt cho các chủ tàu cá hoạt động trên biển …

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam chỉ đạo: ngành Thông tin và Truyền thông tiếp tục vai trò tiên phong và đồng hành thúc đẩy công nghiệp 4.0 của Việt Nam; theo dõi chặt chẽ các thông tin trên báo chí để dự báo tình hình, tránh gây hoang mang cho người dân; thúc đẩy và thử nghiệm chuyển đổi số ở chính quyền cấp xã; hoàn thiện về dữ liệu cơ sở dân cư và đất đai; tiếp tục xây dựng nền tảng công nghệ phục vụ công tác chống dịch và chuẩn bị chiến lược nền tảng công nghệ mới khi dịch bệnh có diễn biến mới; các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp nên ủng hộ các nền tảng công nghệ do Việt Nam sản xuất để hoàn thiện hơn những ứng dụng trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *