Tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 vui tươi, an toàn, tiết kiệm

Thứ bảy - 08/01/2022 10:42

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
 

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
 

Nội dung công văn nêu rõ, nhằm tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 vui tươi, an toàn, tiết kiệm, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện tốt Quyết định số 2777 ngày 08/12/2021 của UBND tỉnh quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Tập trung, nỗ lực cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; trang bị đầy đủ trang thiết bị, thuốc cho các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện, các trạm y tế cơ sở trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19; chuyển bệnh nhân nâng tầng điều trị nhanh nhất có thể, không để chậm trễ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân; xây dựng, ban hành danh mục thuốc và một số liệu pháp trong y học điều trị cho bệnh nhân F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ, thông tin để người dân biết, áp dụng. Phối hợp với Sở Công Thương liên hệ, tìm các nguồn cung cấp ô xy, đặc biệt là ô xy lỏng để kịp thời phân bổ cho các cơ sở điều trị, nhất là các cơ sở điều trị bệnh nhân nặng. Đảm bảo cơ sở vật chất cho sơ cứu, cấp cứu, khám, chữa bệnh đối với các trường hợp ngộ độc thực phẩm, thương tích, tai nạn giao thông, bỏng do hoả hoạn... trong dịp Tết. Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở y tế; tổ chức thực hiện các quy trình về sàng lọc, phân loại, phân luồng, phân tuyến, giám sát phòng, chống dịch bệnh hiệu quả đối với người bệnh và thân nhân đến khám, tư vấn, điều trị; đẩy mạnh thực hiện khám, tư vấn, điều trị từ xa. Đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng thuốc trong dịp Tết, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến, tăng giá hàng loạt; tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc để phát hiện và kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp có hành vi đầu cơ, tích trữ, buôn bán thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm, đảm bảo tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng phổ biến, tuyên truyền các nội dung về vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết.

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị có liên quan theo dõi sát diễn biến thị trường, triển khai hiệu quả kế hoạch cân đối cung cầu hàng hóa, đặc biệt là những loại hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán, đảm bảo chất lượng và giá cả phù hợp, không để xảy ra tình trạng khan hiếm, gây tăng giá đột biến. Vận động các doanh nghiệp chuẩn bị, dự trữ hàng hóa cung ứng, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; đồng thời, triển khai các hoạt động thực hiện Chương trình đưa hàng Việt về nông thôn gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Phối hợp với Cục Quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: Sản xuất, vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; chú trọng kiểm tra việc niêm yết giá, bán hàng theo giá niêm yết, chống đầu cơ, găm hàng tăng giá bất hợp lý, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán và mặt hàng y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật; nâng cao ý thức của người dân để phòng, tránh, tố giác các hành vi kinh doanh trái pháp luật; công khai kết quả kiểm tra, kiểm soát xử lý vi phạm của lực lượng quản lý thị trường trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố Cà Mau theo dõi sát diễn biến giá cả thị trường, nhất là hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng thiết yếu, mặt hàng thuộc diện bình ổn giá, kịp thời chỉ đạo và có biện pháp xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giá theo thẩm quyền; phân tích, tổng hợp thông tin và dự báo sự biến động của giá cả; thường xuyên báo cáo tình hình giá cả thị trường đến UBND tỉnh để có giải pháp chỉ đạo kịp thời. Quản lý chi ngân sách hiệu quả, tiết kiệm, đúng quy định; tập trung giải quyết các khoản chi lương và các chế độ cho các đối tượng chính sách, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trước Tết, không để tồn đọng.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Cà Mau chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đồng thời, bảo đảm đáp ứng tốt nhu cầu vốn tín dụng phục vụ phát triển sản xuất, kinh doanh trong dịp cuối năm và đầu năm mới.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp các sở, ngành, đơn vị có liên quan rà soát, có kế hoạch cụ thể bảo đảm cân đối cung, cầu các mặt hàng lương thực, thực phẩm, rau quả trước, trong và sau Tết, tránh tình trạng thiếu hàng, sốt giá trong bối cảnh dịch bệnh trên động vật và dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Theo dõi sát tình hình sản xuất, diễn biến dịch bệnh, nhất là dịch tả heo châu Phi, thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ nguồn cung, các hoạt động buôn bán, vận chuyển gia súc, gia cầm và các sản phẩm liên quan. Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, tôm nuôi; thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng theo phương án đề ra; thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống tai nạn trên biển và ngăn chặn tình trạng ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp các sở, ngành, đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thành phố Cà Mau tập trung rà soát, nắm tình hình đời sống của các đối tượng chính sách: Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hộ nghèo, người dân bị thiệt hại do thiên tai, vùng sâu, vùng xa, hải đảo, đồng bào dân tộc thiểu số, công nhân, người lao động làm việc tại các nhà máy, khu công nghiệp, cụm công nghiệp; các gia đình có người thân, trẻ em có cha mẹ mất do dịch Covid-19 để thăm hỏi, quan tâm, kịp thời hỗ trợ hoặc tổng hợp, đề xuất cấp có thẩm quyền hỗ trợ theo quy định. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà đúng đối tượng, chế độ, công khai, minh bạch, tránh trùng lặp, chồng chéo, đảm bảo tất cả các đối tượng chính sách đều có quà và được nhận quà trước Tết. Chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố Cà Mau tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp, người sử dụng lao động, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; chủ động xây dựng các giải pháp phòng ngừa, xử lý những tranh chấp lao động có thể xảy ra trong dịp Tết, không để ảnh hưởng đến tình hình sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp và an ninh trật tự trên địa bàn. Tăng cường công tác phòng, chống xâm hại trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; bảo đảm cho tất cả trẻ em đều được đón Tết an toàn, vui tươi, lành mạnh. Theo dõi, quản lý chặt chẽ tình hình hoạt động của các cơ sở cai nghiện, không để xảy ra tình trạng học viên bỏ trốn, phá hoại tài sản, cơ sở vật chất, gây mất ổn định chính trị - xã hội trong dịp Tết Nguyên đán.

Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố Cà Mau tăng cường công tác điều tiết, tổ chức quản lý chặt chẽ hoạt động vận tải, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán, bảo đảm linh hoạt, an toàn và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; tăng cường kiểm tra việc thực hiện kê khai giá cước, niêm yết giá cước vận tải, giá vé tàu, vé xe theo quy định. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng, an toàn kỹ thuật các phương tiện tham gia giao thông; có biện pháp ngăn chặn việc vận chuyển trái phép hàng cháy nổ, hàng nguy hiểm, các sản phẩm, gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc và không có chứng nhận kiểm dịch y tế trên các phương tiện vận tải. Phối hợp với Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông và khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông; yêu cầu các đơn vị vận tải tuân thủ quy tắc giao thông, thường xuyên kiểm tra, ngăn ngừa, xử lý nghiêm lái xe vi phạm về nồng độ cồn, ma tuý, chở quá số người, tăng giá vé trái quy định; tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự tại các bến xe và các điểm du lịch, bảo đảm cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra sự cố, tai nạn. Thông báo công khai số điện thoại đường dây nóng của cơ quan, đơn vị trong ngành giao thông vận tải có liên quan để tiếp nhận, xử lý các thông tin phản ánh của hành khách và người dân.

Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố Cà Mau tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, quản lý, đảm bảo tiến độ và chất lượng các công trình xây dựng. Đồng thời, yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu của các công trình do các cơ quan nhà nước làm chủ đầu tư và các công trình dân dụng đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, đảm bảo mỹ quan... tại các công trường xây dựng.

Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố Cà Mau tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các yêu cầu về bảo vệ môi trường của các cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, phối hợp với Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Cà Mau giải quyết tốt việc thu gom, vận chuyển rác và vệ sinh môi trường trên từng địa bàn, đặc biệt là việc xử lý rác thải từ các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở điều trị Covid-19 và các hộ gia đình có F0 đang điều trị tại nhà; ước tính lượng rác thải tăng thêm trong những ngày Tết để chủ động có kế hoạch xử lý rác phù hợp, không để ùn ứ, phát tán mùi... nhằm đảm bảo mỹ quan môi trường đô thị trong những ngày Tết.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, sở, ngành có liên quan và UBND các huyện, thành phố Cà Mau xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch bảo đảm an toàn các mục tiêu chính trị, kinh tế, văn hóa trên địa bàn tỉnh. Chỉ đạo mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tập trung triệt phá các băng nhóm và các loại tội phạm hình sự nguy hiểm; chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn có hiệu quả các hành vi gây rối, trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, đánh bạc, tệ nạn xã hội, hoạt động “tín dụng đen”, đòi nợ thuê... kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các thế lực thù địch trong và ngoài nước lợi dụng dịp Tết để thực hiện các hoạt động xuyên tạc, phá hoại, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an toàn giao thông đường thủy, đường bộ và ngăn chặn kịp thời tình trạng đua xe trái phép; xây dựng phương án phòng, chống cháy, nổ, cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai thực hiện có hiệu quả khi xảy ra sự cố. Thực hiện tốt công tác nắm tình hình, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán; tăng cường quản lý Nhà nước đối với lĩnh vực xuất, nhập cảnh, cư trú, các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định. Lưu ý, trường hợp thanh niên bị nhiễm SARS-CoV-2 và F1, F2 vẫn tuyển, trừ trường hợp bệnh chuyển nặng; phối hợp với Sở Y tế ban hành hướng dẫn, quy trình cụ thể về khám tuyển, tiếp nhận, quản lý các trường hợp trúng tuyển là F0, F1, F2; đồng thời, báo đơn vị nhận quân để thực hiện cách ly, điều trị theo quy định.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thành phố Cà Mau vận động người lao động, người dân thực hiện tổng vệ sinh, dọn dẹp cơ quan, hộ gia đình sạch đẹp; tu bổ Khu tưởng niệm Bác Hồ, các đền thờ Bác, các điểm di tích, khu du lịch. Chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán, đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường quản lý, kiểm soát chất lượng kinh doanh dịch vụ du lịch và các phương tiện phục vụ khách du lịch, kịp thời xử lý nghiêm các vi phạm. Tổ chức trang trí, bố trí cây xanh, hoa kiểng tại các trục đường trung tâm thành phố Cà Mau, các thị trấn; bố trí sắp xếp chợ Tết đảm bảo yêu cầu mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, tiết kiệm và tuân thủ các quy định của pháp luật. Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch phục vụ nhân dân trong dịp Tết, đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc và tình hình dịch bệnh Covid-19.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan chỉ đạo thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền kịp thời, chính xác và đúng quy định để nhân dân hiểu rõ, đồng thuận trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; chỉ đạo, điều hành UBND tỉnh; cung cấp thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh, tạo sự đồng thuận trong xã hội để người dân vui Xuân, đón Tết. Phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình, Báo Cà Mau, Báo ảnh Đất Mũi, Cổng Thông tin điện tử xây dựng chuyên trang, chuyên mục, số chuyên đề phản ánh thành tựu về phòng chống dịch Covid-19, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm qua, động viên thực hiện phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất và phản ánh không khí vui Xuân, đón Tết của nhân dân. Ngoài ra, cập nhật kịp thời thông tin thị trường, giá hàng hóa, nhất là giá các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân trong dịp Tết.

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố Cà Mau tăng cường tuyên truyền, giáo dục học sinh thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, thực hiện nghiêm “Thông điệp 5K” về phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm việc phân công trực và bảo vệ cơ quan, trường học dịp nghỉ Tết; có giải pháp bảo đảm kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán; phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng bảo đảm an toàn tuyệt đối cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng, chống cháy nổ, chuẩn bị các điều kiện để triển khai dạy và học trực tiếp.

Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố Cà Mau tăng cường công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; hướng dẫn các tổ chức tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng thực hiện tốt các quy định của pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và thực hiện nếp sống văn minh, không để xảy ra các hoạt động mê tín dị đoan, trục lợi về tâm linh tại các cơ sở tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng, không để các đối tượng lợi dụng, tuyên truyền, kích động tụ tập đông người, gây phức tạp về an ninh trật tự. Hướng dẫn các tổ chức tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng có kế hoạch tổ chức các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo phù hợp với tình hình mới, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; rút ngắn thời gian và hạn chế số lượng người tham dự các hoạt động; khuyến khích tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Ban Tiếp công dân tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố Cà Mau tổ chức tốt việc tiếp công dân, giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các vụ việc khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền, kịp thời xử lý tình trạng khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, không để phát sinh điểm nóng.

Ban Dân tộc tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố Cà Mau tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phát huy những phong tục tập quán và truyền thống tốt đẹp của các dân tộc; tăng cường thông tin về các biện pháp bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh đẩy mạnh giải quyết việc thi hành án có điều kiện thi hành, đặc biệt là các việc còn tồn đọng trước Tết, nhằm giải tỏa tâm lý cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết; chú trọng công tác tuyên truyền, thuyết phục, vận động đương sự tự nguyện thi hành án. Hạn chế tổ chức cưỡng chế thi hành án có huy động lực lượng trong thời gian 15 ngày trước và 15 ngày sau Tết Nguyên đán.

Văn phòng UBND tỉnh đôn đốc các sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan tổ chức, phân công trực Tết Nguyên đán. Theo dõi sát tình hình trong dịp Tết, nhất là tình hình dịch Covid-19, thị trường, giá cả, an ninh, quốc phòng... kịp thời phối hợp với các sở, ngành, địa phương báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh những vấn đề phát sinh; tổng hợp báo cáo tình hình từng ngày và cả kỳ nghỉ Tết theo quy định.

UBND các huyện, thành phố Cà Mau tập trung nỗ lực cao nhất công tác phòng, chống dịch Covid-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; thực hiện nghiêm thông điệp 5K; đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống; tăng cường giám sát dịch bệnh tại các địa bàn, khu vực có nguy cơ cao; tổ chức lực lượng phòng, chống dịch bảo đảm xử lý kịp thời các tình huống xảy ra. Bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội và quan tâm, hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, bảo đảm mọi người dân đón Tết vui tươi, an toàn. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, nâng cao ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật của người dân. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách. Tăng cường tuyên truyền, vận động hộ kinh doanh trên địa bàn thực hiện niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, bán hàng bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, không mua bán hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng. Tổ chức kiểm tra việc niêm yết giá, bán hàng theo giá niêm yết các chợ, nơi mua bán tập trung và các dịch vụ trên địa bàn.

Công ty Điện lực Cà Mau và Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau có trách nhiệm đảm bảo cung cấp ổn định và liên tục điện, nước, đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, sinh hoạt trong suốt thời gian trước, trong và sau Tết; đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp sử dụng điện an toàn, phòng, chống tai nạn điện và cháy nổ do chập điện tại nơi công cộng, khu dân cư và từng hộ gia đình.

Các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố Cà Mau tuyên truyền, quán triệt cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm các quy định về văn hóa công vụ, kỷ cương hành chính, về thực hành tiết kiệm chống lãng phí, phòng, chống tham nhũng. Tập trung giải quyết các vụ việc tồn đọng trước Tết, không lơ là, sao nhãng, không để người dân, doanh nghiệp chờ đợi. Bố trí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực trong dịp Tết; kịp thời nắm bắt thông tin và xử lý các tình huống phát sinh, không để công việc ùn tắc, trì trệ. Khẩn trương tập trung vào công việc ngay sau kỳ nghỉ Tết, không để chậm trễ, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp. Khẩn trương xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022, góp phần thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 05 năm 2021 - 2025.


Nguyệt Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây