Tổ chức dạy và học trực tiếp đối với giáo dục mầm non và tiểu học từ ngày 14/02/2022

Thứ bảy - 12/02/2022 11:00

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố Cà Mau; Hiệu trưởng các trường phổ thông có cấp tiểu học; Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập (PTGDHN) tổ chức triển khai thực hiện tổ chức dạy và học trực tiếp đối với giáo dục mầm non và tiểu học năm học 2021 – 2022.


Tổ chức dạy và học trực tiếp đối với giáo dục mầm non và tiểu học từ ngày 14/02/2022.


Theo đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chỉ đạo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố tổ chức triển khai, chỉ đạo các cơ sở, giáo dục mầm non và tiểu học tổ chức dạy và học trực tiếp từ ngày 14/02/2022; không tổ chức bán trú, chỉ tổ chức dạy học 1 buổi/ngày (trừ Trung tâm Hỗ trợ PTGDHN tỉnh Cà Mau). Riêng đối với cấp mầm non, phụ huynh học sinh phải có cam kết với tinh thần tự nguyện khi cho trẻ đến trường. Chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm, có hiệu quả Công văn số 269 của Sở Giáo dục và Đào tạo. Các cơ sở giáo dục tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận và an tâm cho phụ huynh học sinh khi đưa trẻ, học sinh đến trường.

Trong những ngày đầu học sinh quay lại học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục, cần dành lượng thời gian phù hợp để học sinh làm quen trở lại với việc học trực tiếp. Với các em học sinh lớp 1 chưa từng tới trường, nhà trường cần phổ biến các quy định về học tập và sinh hoạt tại trường; tổ chức các hoạt động để tạo hứng thú và tâm lý thoải mái cho học sinh tới trường; hướng dẫn học sinh kiến thức phòng dịch, những việc cần làm và nguyên tắc cần tuân thủ trong phòng dịch để bảo vệ bản thân và cộng đồng; tổ chức tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho học sinh.

Tiếp tục tổ chức dạy học tại trường các nội dung cơ bản, cốt lõi theo các văn bản hướng dẫn diều chỉnh nội dung dạy học của Sở Giáo dục và Đào tạo phù hợp với điều kiện của nhà trường và đối tượng học sinh, tránh gây áp lực, quá tải đối với học sinh. Tổ chức ôn tập, cùng cố, bổ sung nội dung kiến thức phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh có điều kiện học trực tuyến khác nhau ngay trong nội dung dạy học chính khóa, nhất là đối với các học sinh không được học trực tuyến, qua truyền hình, học sinh chuyển trường do phải di chuyển nơi cư trú để phòng, tránh dịch bệnh.

Tổ chức việc kiểm tra, đánh giá định kì theo hình thức trực tiếp tại trường cần được thực hiện sau một thời gian học sinh đã được ôn tập, củng cố, bố sung nội dung kiến thức. Đồng thời, tiếp tục thông báo đến phụ huynh học sinh, học sinh lịch phát sóng bài học đối với môn tiếng Việt, toán, tiếng Anh trên MyTV và TV360.

Trúc Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây