Tổ chức dạy, học trong tình hình mới

Thứ bảy - 23/10/2021 08:16

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau vừa có công văn gửi UBND các huyện và thành phố Cà Mau về việc tổ chức dạy, học trong tình hình mới.

 
Các trường trên địa bàn phường thuộc thành phố Cà Mau không tổ chức dạy và học trực tiếp cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, từ ngày 25/10/2021: Giáo dục mầm non tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo mới. Giáo dục phổ thông (bao gồm cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông) tổ chức dạy và học trực tiếp ở trường khi đảm bảo các yêu cầu: Trường thuộc cấp độ 1 theo quy định của Sở Y tế. Tuy nhiên, không phải trường nào thuộc cấp độ 1 cũng cho học sinh đi học trở lại mà phải lựa chọn những trường thuộc khu vực thực sự an toàn. Riêng các trường trên địa bàn phường thuộc thành phố Cà Mau không tổ chức dạy và học trực tiếp cho đến khi có thông báo mới.

Kịp hoàn thành tổng vệ sinh, khử khuẩn, sắp xếp lại phòng học. Trên từng địa bàn, những trường dọn dẹp xong, đảm bảo đủ điều kiện là khẩn trương tổ chức dạy và học, không cầu toàn đợi đến khi hoàn thành trên phạm vi cả huyện, thành phố Cà Mau. Cần quan tâm hơn đối với những trường trưng dụng làm khu cách ly tập trung.

Đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện và các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định, nhất là quy định 5K. Đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh an toàn về sức khỏe, không có các triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác và khứu giác, khó thở,...Đảm bảo giãn cách trong trường học theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo. Bằng nhiều biện pháp, động viên cha mẹ học sinh tích cực đưa con em đến trường học tập đầy đủ, an toàn, nghiêm túc.

Đối với việc tổ chức dạy và học trực tuyến chương trình chính khóa (quy định đối với cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông, không áp dụng đối với cấp tiểu học): Gồm tất cả các trường học còn lại.

Nguyệt Thanh - camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây