Thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về công tác bồi thường Nhà nước năm 2022

Thứ năm - 24/02/2022 10:46

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký ban hành kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về công tác bồi thường Nhà nước năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
 Ảnh minh họa.


Mục đích kế hoạch nhằm tổ chức thực hiện tốt công tác bồi thường của nhà nước trên địa bàn tỉnh đảm bảo theo quy định của Luật Trách nhiệm bồi thường của nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành trong hoạt động quản lý hành chính, tố tụng và thi hành án. Gắn kết thực hiện hoạt động quản lý chuyên ngành về bồi thường nhà nước với việc nâng cao ý thức trách nhiệm của người thi hành công vụ nhằm phòng ngừa các hành vi trái pháp luật làm phát sinh trách nhiệm bồi thường của nhà nước, đồng thời đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp khi bị thiệt hại do người thi hành công vụ gây ra.

Theo đó, Sở Tư pháp được giao tham mưu giúp UBND tỉnh thực nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác bồi thường nhà nước trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức triển khai đầy đủ nội dung của kế hoạch. Theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc triển khai thực hiện công tác bồi thường nhà nước trong phạm vi ngành, lĩnh vực được giao.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây