THƯ KÊU GỌI CỦA TỈNH ỦY - HĐND - UBND - UBMTTQ VIỆT NAM TỈNH CÀ MAU

Thứ hai - 26/07/2021 09:36

Ngày 26/7/2021, Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh vừa có thư kêu gọi toàn dân đoàn kết, chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Dưới đây là toàn văn nội dung thư kêu gọi.

Thư kêu gọi UBND tỉnh cà mau


Một phần nội dung thư kêu gọi toàn dân đoàn kết, chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Tỉnh ủy – HĐND – UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

THƯ KÊU GỌI

CỦA TỈNH ỦY - HĐND – ỦY BAN NHÂN DÂN –

ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH CÀ MAU

Toàn dân đoàn kết, chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Kính gửi toàn Đảng bộ, toàn quân và toàn thể nhân dân,

Đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, nhanh chóng, khó lường trên thế giới cũng như ở nước ta, làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tính mạng của nhân dân, đến phát triển kinh tế - xã hội.

Tại tỉnh Cà Mau, từ ngày 05/7/2021, cuộc chiến phòng, chống dịch Covid- 19 đã bước sang giai đoạn mới khi phát hiện ca dương tính đầu tiên tại ấp Đầu Nai, xã Tân Phú, huyện Thới Bình, đến nay toàn tỉnh đã có 24 ca dương tính Covid-19 (đã trị khỏi 04 ca) và gần 1.000 người đang cách ly tập trung, hơn 2.000 người đang cách ly tại gia đình. Trong thời gian qua, với quyết tâm chính trị cao, thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cấp ủy, chính quyền, các ngành, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh đã nêu cao sức mạnh đoàn kết, chung sức, đồng lòng chống dịch với tinh thần chủ động, đồng bộ, quyết liệt, sáng tạo, hiệu quả. Do vậy, đến nay tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, các ca lây nhiễm được phát hiện, cách ly, truy vết, khoanh vùng, phong tỏa kịp thời, điều trị tích cực.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, tôi hoan nghênh và biểu dương sự vào cuộc tích cực của các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể từ tỉnh đến khóm, ấp; biểu dương sự nỗ lực không mệt mỏi, quên mình của các cán bộ ngành y tế, lực lượng quân đội, công an, dân quân tự vệ, tổ phòng, chống Covid cộng đồng, các cơ quan truyền thông và đặc biệt là sự ủng hộ, tin tưởng, đồng tình của các tầng lớp nhân dân; trân trọng ghi nhận và cảm ơn các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã quan tâm hỗ trợ, chia sẻ kịp thời cả bằng vật chất và tinh thần trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Tuy dịch bệnh cơ bản trong tầm kiểm soát, nhưng hiện nay đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, nhất là biến chủng mới của vi-rút có độ nguy hiểm cao, lây lan rất nhanh, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất lớn (nhất là người về/đến tỉnh Cà Mau không chấp hành nghiêm việc khai báo y tế, trốn cách ly...). Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đang quyết liệt chỉ đạo sát sao bằng nhiều biện pháp cụ thể, đặc biệt yêu cầu chính quyền địa phương quản lý chặt địa bàn, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, cùng với sự giám sát của người dân, kịp thời phát hiện ngay người về/đến địa phương để theo dõi, quản lý đúng quy định về phòng chống dịch.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, tôi đề nghị các cấp, các ngành cần chủ động, quyết liệt hơn nữa, sáng tạo, linh hoạt hơn nữa, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong phòng, chống dịch, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan. Tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân, các lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và cả hệ thống chính trị trong tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần yêu nước, tự hào, khát vọng của quê hương Cà Mau bình an và phát triển, đoàn kết, thống nhất, tương thân, tương ái, mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh. Đề nghị các đồng chí và bà con bình tĩnh, tin tưởng, chấp hành và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là quy định 5K của Bộ Y tế để bảo vệ cho bản thân, gia đình và cộng đồng; không hoang mang nhưng cũng tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

Công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời điểm hiện nay vô cùng quan trọng, một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, cũng như cuộc sống hằng ngày của nhân dân. Với tinh thần coi sức khỏe và tính mạng của con người là trên hết, chúng ta hãy xem những khó khăn, gian khổ là sự đóng góp hết sức ý nghĩa cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau ngăn chặn, khống chế dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất, sớm phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi gửi đến đồng bào, đồng chí, chiến sĩ và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh - lời chúc mạnh khỏe, an toàn, cùng chung sức, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19!

T/M TỈNH ỦY - HĐND - UBND – ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH, ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG, BÍ THƯ TỈNH ỦY NGUYỄN TIẾN HẢI

THƯ KÊU GỌI CỦA TỈNH ỦY - HĐND - UBND - ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH CÀ MAU

Zalo
 
Zalo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây