Thêm 03 cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động trở lại từ 00 giờ ngày 14/6

Chủ nhật – 13/06/2021 19:23

Bida, phòng truy cập internet công cộng, phòng game là các các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động trở lại bình thường kể từ 00 giờ ngày 14/6/2021. Đây là nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 gắn với phát triển kinh tế – xã hội.

Bida, phòng truy cập internet công cộng, phòng game được hoạt động bình thường trở lại.
 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu khi trở lại hoạt động, các tổ chức, cá nhân phải đảm bảo thực hiện các biện pháp 5K của Bộ Y tế, nhất là việc đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

Một số hoạt động tiếp tục dừng cho đến 00 giờ ngày 21/6/2021 hoặc đến khi có thông báo mới

Bên cạnh các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được hoạt động trở lại, vẫn còn một số hoạt động tiếp tục dừng cho đến 00 giờ ngày 21/6/2021 hoặc đến khi có thông báo mới gồm: Rạp chiếu phim, vũ trường, quán bar, karaoke, massage, các hoạt động ca hát có tập trung đông người.

Các cơ sở giáo dục, đào tạo công lập và ngoài công lập: tiếp tục tạm dừng cho học sinh, sinh viên, học viên đến trường để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, trừ học sinh lớp 12 đang ôn thi tại các trường, cho đến khi có chỉ đạo mới (giao Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn cụ thể).

Thăm nuôi, tiếp xúc, gặp gỡ trực tiếp giữa thân nhân, người ngoài với các phạm nhân, trại viên, bệnh nhân, học viên các Trại giam, Trại tạm giam, Nhà tạm giữ, Cơ sở Cai nghiện ma túy, Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần trên địa bàn tỉnh.

Thăm hỏi, tiếp xúc trực tiếp giữa người nhà, người thân với bệnh nhân tại các bệnh viện, cơ sở y tế có giường bệnh; quán triệt nguyên tắc mỗi bệnh nhân chỉ có 01 người nuôi bệnh.

Vận chuyển hành khách các tuyến cố định bằng đường bộ từ vùng đang có dịch đi và về tỉnh Cà Mau (giao Sở Giao thông vận tải thông báo cụ thể).

Các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tập trung và treo biển cảnh báo, thông tin về việc này trước cửa cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, địa điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung (giao Sở Nội vụ hướng dẫn cụ thể theo văn bản chỉ đạo của Ban Tôn giáo Chính phủ).

Tổng rà soát những người đến, về địa phương từ ngày 30/5 đến nay phải thực hiện khai báo y tế

Duy trì các chốt, trạm kiểm soát tại các tuyến đường bộ vào tỉnh, lập danh sách tất cả những người đến, về địa phương.

Yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Cà Mau chỉ đạo tổng rà soát những người đến, về địa phương từ ngày 30/5 đến nay phải thực hiện khai báo y tế; chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn phải chịu trách nhiệm nếu để người từ vùng có dịch về địa phương mà chưa khai báo y tế.

Giao Tổ Covid-19 cộng đồng quản lý chặt những người đến, về địa phương; đặt biệt là những người đến, về địa phương từ thành phố Hồ Chí Minh. Yêu cầu người đến/về địa phương không di chuyển, đi, đến những nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

Sở Y tế hướng dẫn cụ thể việc cách ly y tế đúng đối tượng quy định đối với người đến, về từ vùng dịch. Đặc biệt đối với người từ các tỉnh, thành phố có ca lây nhiễm ngoài cộng đồng nhưng chưa phải cách ly y tế.

Chỉ đạo lực lượng y, bác sỹ và các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch ngoài thời gian làm việc không đến những nơi công cộng, nơi tập trung đông người.

Chỉ đạo các phòng khám tư nhân thực hiện nghiêm việc phân luồng, sàng lọc bệnh nhân; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Các nội dung không đề cập trong văn bản này thực hiện theo các văn bản chỉ đạo trước đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *