Thách thức đánh nhau, người bị thương, kẻ lãnh án tù

Thứ sáu – 31/12/2021 22:40

Thách thức đánh nhau, người bị thương, kẻ lãnh án tù

Mâu thuẫn nhỏ trong việc liên hệ xe ôm công nghệ, người đi xe và tài xế thách thức nhau dẫn đến ấu đả. Cuối cùng, người bị tổn thương cơ thể với tỷ lệ 51%, người phải lãnh án tù.

Ngày 31/12, Toà án nhân dân tỉnh Cà Mau mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với Phạm Khắc Linh Khăm (sinh năm 1996, ngụ Phường 4, TP. Cà Mau) và Lê Quốc Dương (sinh năm 1996, thường trú xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời). Xét thấy 2 bị cáo không có cơ sở để xem xét giảm nhẹ hình phạt, Hội đồng Xét xử phúc thẩm đã quyết định giữ nguyên mức án mà cấp xét xử sơ thẩm đã tuyên.

Phạm Khắc Linh Khăm (áo trắng) và Lê Quốc Dương tại Phiên toà phúc thẩm.
Phạm Khắc Linh Khăm (áo trắng) và Lê Quốc Dương tại Phiên toà phúc thẩm.

Tóm lược bản án sơ thẩm. Khoảng 18 giờ ngày 16/11/2020, tại ấp Bà Điều, xã Lý Văn Lâm (TP. Cà Mau), chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt khi anh Võ Hoàng K gọi điện thoại cho nhân viên của dịch vụ Let’s go Bike thì Phạm Khắc Linh Khăm (nhân viên của Let’s go Bike) nghe nhầm địa chỉ (Quán Ngô Đồng thành Cua Đồng) nên cả hai thách thức đánh nhau.

Sau đó, Khăm rủ thêm Dương, Dương rủ Bi và Quốc (chưa xác định rõ nhân thân) đến nơi anh K đang chờ được rước. Sau đó, Khăm và Dương đã dùng cây, gạch ống đánh tới tấp, khi thấy K bị chảy máu thì cả nhóm lên xe bỏ đi. Anh K được vợ đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau điều trị. Theo kết luận giám định thương tích của Trung tâm Giám định pháp y tỉnh Cà Mau, tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của anh K do thương tích gây nên tại thời điểm giám định (25/12/2020) là 51%.

Phạm Khắc Linh Khăm bị bắt tạm giam từ ngày 26/1/2021. Lê Quốc Dương bỏ trốn khỏi nơi cư trú và bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Cà Mau phát lệnh truy nã vào ngày 18/5/2021, đến ngày 23/6/2021 Dương ra đầu thú. Cả hai đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và bị Viện kiểm sát nhân dân TP. Cà Mau truy tố về tội “ Cố ý gây thương tích” theo điểm c khoản 3 Điều 134 của Bộ luật hình sự.

Tại phiên toà sơ thẩm, Khăm và Dương đã thành khẩn khai báo và tỏ ra ăn năn về hành vi phạm tội của mình. Song, xét hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự an ninh tại địa phương. Tuy có đủ nhận thức hành vi của mình là vi phạm pháp luật nhưng các cáo vẫn thực hiện… Vì vây, Hội đồng Xét sơ thẩm đã tuyên phạt Phạm Khắc Linh Khăm 7 năm tù, Lê Quốc Dương 5 năm tù./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *