Tập đoàn Central Retail khảo sát, tăng cường xúc tiến thương mại tại tỉnh Cà Mau

Thứ hai - 14/03/2022 21:13

Trong 2 ngày 09 và 10/3/2022, đại diện Tập đoàn Central Retail do ông Lê Bình Hòa (Paul Le), Phó Chủ tịch Tập đoàn làm trưởng đoàn và các thành viên là Giám đốc vận hành khối thực phẩm tươi sống, Giám đốc đối ngoại khu vực miền Trung – miền Nam, Giám đốc nguồn cung ứng khu vực miền Nam đã đến khảo sát tại tỉnh Cà Mau trong nỗ lực tăng cường xúc tiến thương mại để đưa các mặt hàng thủy sản như tôm, cua tươi sống và sản phẩm OCOP Cà Mau vào hệ thống siêu thị của Tập đoàn. Đồng thời, hỗ trợ xây dựng thương hiệu của các loại đặc sản địa phương, nâng tầm giá trị của các sản phẩm đã nổi tiếng như cua Năm Căn, tôm sinh thái tỉnh Cà Mau…
 

    

Đại diện Tập đoàn Central Retail  khảo sát mô hình nuôi trồng và chất lượng các loại tôm, cua nuôi trồng tự nhiên dưới tán rừng.
 

Đại diện tỉnh Cà Mau tiếp và làm việc với đoàn có đại diện các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh. 

Đoàn đã đến khảo sát thực địa tại dự án tôm sinh thái của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản Năm Căn; một số cơ sở thu mua cua trên địa bàn huyện Năm Căn và Hợp tác xã nuôi tôm công nghệ cao Tân Hưng thuộc huyện Cái Nước.
 Tôm thiên nhiên tỉnh Cà Mau và cua Năm Căn luôn được ưa chuộng nhưng người tiêu dùng chưa thể nhận diện được.
 

Tại các điểm đến, đoàn được giới thiệu về thế mạnh, tiềm năng của tỉnh Cà Mau trong việc nuôi trồng các loài thủy sản, nhất là tôm, cua thiên nhiên. Hiện nay diện tích tôm sinh thái tỉnh Cà Mau đạt chứng nhận là 19.000 ha, diện tích nuôi tôm thâm canh và siêu thâm canh 7.927 ha. Trong đó, diện tích nuôi tôm siêu thâm canh đạt 3.682 ha, năng suất bình quân nuôi tôm siêu thâm canh đạt từ 40 - 50 tấn/ha (diện tích mặt nước nuôi/vụ). Đối với cua biển, tỉnh đã xây dựng và nhân rộng các mô hình nuôi cua theo hướng an toàn sinh học; nuôi cua xen ghép với diện tích nuôi tôm ở các loại hình khác với tổng diện tích là 245.000 ha, sản lượng hàng năm đạt khoảng 24.000 tấn. Tỉnh Cà Mau đã xây dựng và phát triển có hiệu quả nhãn hiệu tập thể cua Năm Căn.

Qua khảo sát thực tế về cách thức nuôi trồng và đặc điểm sinh thái, hương vị và chất lượng đối với các loại tôm, cua nuôi trồng tự nhiên dưới tán rừng (sinh thái) và nuôi trồng công nghiệp, Tập đoàn Central Retail và doanh nghiệp Cà Mau có thể ký kết hợp tác thương mại để các sản phẩm thủy sản Cà Mau có mặt tại các hệ thống siêu thị của Tập đoàn Central Retail như Big C, GO!, TOP Market và ở các quốc gia khác. Qua đó, nhằm tìm đầu ra, nâng cao giá trị, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh và thương hiệu đối với mặt hàng tôm, cua sinh thái, được nuôi trồng dưới tán rừng ngập mặn Cà Mau.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây