Tạo khí thế sản xuất, kinh doanh ngay từ đầu năm mới

Thứ ba - 15/02/2022 06:10

Sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các hộ, cơ sở kinh doanh, buôn bán trên địa bàn tỉnh bắt đầu khai trương hoạt động trở lại. Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, các hộ, cơ sở kinh doanh, buôn bán trên địa bàn tỉnh đều quyết tâm nỗ lực vượt khó, thích ứng an toàn, linh hoạt với diễn biến của dịch bệnh. Năm mới, người dân, doanh nghiệp kỳ vọng sẽ gặt hái được nhiều thành công, mang lại nguồn doanh thu cao sau thời gian dài bị ảnh hưởng do dịch bệnh.
 Các hộ buôn bán, kinh doanh đặt nhiều kỳ vọng sẽ gặt hái được nhiều thành công, mang lại nguồn doanh thu cao trong năm mới.


Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, quán bán bún riêu cua gia truyền Cô Án, tại khóm 4, phường 5, thành phố Cà Mau do chị Hà Mỹ Kiều làm chủ đã mở cửa đón khách trở lại. Để đảm bảo an toàn cho khách khi đến quán, chị Kiều trang bị đầy đủ nước sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và thường xuyên test nhanh định kỳ cho toàn bộ nhân viên làm việc tại quán. Nhờ chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, chú trọng khâu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nên quán chị Kiều lúc nào cũng đông khách. Chị Hà Mỹ Kiều cho biết: “Quán bắt đầu khai trương từ mùng 4 tháng giêng âm lịch, từ khi mở cửa số lượng khách hàng đến quán đông hơn so với thời điểm trước Tết. Nhờ vào lượng khách quen từ trước và khách đi chơi, du lịch nhiều nên doanh thu quán có phần tăng hơn so với trước đây. Tuy tình hình dịch bệnh Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát, nhưng mình vẫn tuân thủ nghiêm việc phòng, chống dịch chứ không lơ là, chủ quan. Mong rằng quán sẽ kinh doanh thuận buồm xuôi gió và có nguồn doanh thu cao hơn nữa trong năm mới”.
 Chị Lê Thị Khéo đảm bảo bố trí thời gian hợp lý để tránh việc tiếp quá đông khách vào cùng một thời điểm.


Những ngày này, tiệm làm tóc của chị Lê Thị Khéo, ở ấp Xóm Mới, xã Biển Bạch Đông, huyện Thới Bình đã khai trương trở lại sau thời gian dài tạm nghỉ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chị Khéo đã dọn dẹp sạch sẽ cửa tiệm và nhập thêm các loại dầu gội, thuốc duỗi nhuộm… phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của khách. Khách hàng của chị Khéo phần lớn là mối quen nên họ thường điện thoại đặt lịch hẹn trước, chị cũng bố trí thời gian hợp lý để tránh việc tiếp quá nhiều khách hàng trong cùng một thời điểm.

Chị Lê Thị Khéo cho biết: “Năm ngoái, tiệm đóng cửa gần 7 tháng, khó khăn trăm bề. Nhưng năm nay, mọi chuyện đã khác, đầu năm tiệm khai trương trở lại đã có rất nhiều khách hàng đặt lịch hẹn đến làm tóc. Khi hoạt động lại tôi cũng tuân thủ theo khuyến cáo phòng dịch Covid-19, bố trí nước rửa tay, xịt khuẩn thường xuyên khu vực tiệm, đeo khẩu trang để phòng dịch. Tôi mong rằng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, trong năm mới tiệm sẽ làm ăn phát đạt và có nguồn thu ổn định”.
 Đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng dịch trong hoạt động kinh doanh, buôn bán.


Bà Đỗ Thị Nga, tiểu thương bán thịt heo tại chợ phường 4, thành phố Cà Mau cho biết: “Năm qua tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu, nhưng tôi vẫn nỗ lực duy trì việc buôn bán và chủ động phòng dịch như đeo khẩu trang, làm tấm kiếng ngăn cách hạn chế tiếp xúc gần với người mua. Mong sao trong năm mới mọi việc điều suôn sẽ, buôn may bán đắt và dịch bệnh sớm chấm dứt để trở về cuộc sống bình thường như trước kia”.

Năm 2022, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiềm ẩn nhiều nguy cơ, diễn biến phức tạp khó lường nhưng với sự vào cuộc tích cực của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương cùng với tinh thần vượt khó, nỗ lực thích ứng với tình hình mới của các hộ buôn bán, kinh doanh với khí thế quyết tâm ngay từ đầu năm sẽ là động lực để thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh tăng nguồn thu, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh. 


Trúc Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây