Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Thứ hai - 31/01/2022 05:12

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Y tế; UBND các huyện, thành phố Cà Mau tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong nước về quê nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 theo tinh thần công văn số 375, ngày 22/01/2022 của Bộ Y tế.

Từ ngày 29/01/2022, tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đều là “vùng xanh”, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê và đi mua sắm Tết.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố Cà Mau và các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện nội dung công văn số 375, ngày 22/01/2022 của Bộ Y tế đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đúng thẩm quyền và quy định. Hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết Nguyên đán thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 gồm thực hiện 5K, tự theo dõi sức khỏe, không phải cách ly y tế; nếu có biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 như sốt, ho, khó thở...thì hạn chế tiếp xúc và hạn chế đi lại, thông báo ngay cho y tế địa phương để được hướng dẫn, xét nghiệm SARS-CoV-2 và xử trí theo quy định.

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định; kịp thời chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch không phù hợp. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, vượt thẩm quyền, kịp thời báo cáo, đề xuất UBND tỉnh xem xét, cho ý kiến.

Nguyệt Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây