Tăng cường tuần tra giao thông

Thứ hai - 04/10/2021 04:33

Từ khi có chủ trương nới lỏng giãn cách xã hội, lưu lượng phương tiện giao thông trên địa bàn TP Cà Mau bắt đầu tăng trở lại. Ðiều này đồng nghĩa với việc số người vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông (ATGT) cũng sẽ tăng.

Giao Thông

Lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn TP Cà Mau.

Nắm bắt được quy luật này, lực lượng chuyên ngành, chủ công là công an tăng cường tuần tra kiểm soát tại các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn, nhất là vào ban đêm, nhằm chủ động đảm bảo trật tự ATGT trong tình hình mới.

Hàng đêm, trên các tuyến đường tại khu vực nội đô, lực lượng Công an tỉnh, Công an thành phố đều bố trí nhiều chốt kiểm tra cố định, cùng nhiều tổ tuần tra lưu động, kiểm soát xuyên đêm.

Không riêng địa bàn thành phố, hiện nay, các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh cũng tăng cường các mặt công tác nhằm đảm bảo trật tự ATGT tại địa bàn quản lý.

Theo số liệu thống kê của Ban ATGT tỉnh, chỉ tính riêng trong tháng 9/2021, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã tuần tra kiểm soát 6.155 ca. Phát hiện, lập biên bản xử lý vi phạm trật tự ATGT 2.593 trường hợp, trong đó các lỗi vi phạm ở mức cao, có nguy cơ tiềm ẩn gây mất ATGT: vi phạm nồng độ cồn 169 trường hợp, chạy quá tốc độ 70 trường hợp.

Các vi phạm có nguy cơ tiềm ẩn TNGT cũng bắt đầu tăng trở lại sau thời gian giãn cách dài, do đó, việc thắt chặt kiểm soát đã và đang được các ngành chức năng thực hiện quyết liệt hơn.

Ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh, cho biết: “Theo nhận định chung, khi chủ trương nới lỏng giãn cách được ban hành, số lượng người tham gia giao thông sẽ tăng trở lại, đồng nghĩa với việc số vi phạm cũng sẽ tăng. Do đó, chúng tôi tiếp tục tham mưu cho các ngành, các địa phương tăng cường đảm bảo trật tự ATGT, đồng thời kiến nghị kiên quyết xử lý nghiêm các lỗi vi phạm liên quan đến nguy cơ mất ATGT, như nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, tránh - vượt sai quy định...”.

Trong bối cảnh vừa chống dịch, vừa thực hiện các hoạt động trở lại trong tình hình mới hiện nay, hơn lúc nào hết, mỗi người cần đề cao ý thức tự giác chấp hành các quy định về đảm bảo trật tự ATGT. Ðó chính là cách cùng nhau góp sức vào nhiệm vụ thực hiện mục tiêu kép, chiến thắng đại dịch trong thời gian tới./.

Lê Chí - baocamau.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây