Tăng cường công tác quản lý, hướng dẫn, điều trị F0 tại nhà

Chủ nhật - 09/01/2022 22:31

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Sở Y tế; Sở Thông tin và Truyền thông; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau tăng cường công tác quản lý, hướng dẫn, điều trị F0 tại nhà.

Phải quản lý chặt chẽ, đúng quy định F0 điều trị tại nhà, không để lây nhiễm chéo trong gia đình và ra cộng đồng.
 

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương tổ chức thực hiện, bố trí lực lượng giám sát và quản lý chặt chẽ, đúng quy định F0 điều trị tại nhà, kiểm tra, giám sát F0 về việc tuân thủ quy định, yêu cầu an toàn phòng, chống dịch trong suốt thời gian quản lý tại nhà, không để lây nhiễm chéo trong gia đình và ra cộng đồng. Chủ động phối hợp với các tổ chức thiện nguyện ngoài tỉnh để triển khai các chương trình hỗ trợ kỹ thuật, nghiệp vụ, trang thiết bị, thuốc uống..., hướng dẫn điều trị F0 tại nhà hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương xây dựng phần mềm quản lý F0 điều trị tại nhà, liên hệ phối hợp với các tổ chức, chuyên gia để ứng dụng phần mềm quản lý, điều trị F0 tại nhà thiết thực và hiệu quả, phù hợp với tỉnh.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục vận động các doanh nghiệp, tổ chức thiện nguyện trong và ngoài tỉnh chung tay hỗ trợ các trang thiết bị (máy đo Sp02, máy tạo oxy, test nhanh...) để góp phần trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của địa phương.

UBND các huyện, thành phố Cà Mau chỉ đạo Trạm y tế cơ sở, Trạm y tế lưu động và Tổ Covid cộng đồng trên địa bàn thực hiện tuyên truyền, quản lý, theo dõi, giám sát việc thực hiện nghiêm các quy định về cách ly y tế, điều trị tại nhà; giám sát y tế đối với F0 trong thời gian cách ly, điều trị và sau khi kết thúc cách ly, điều trị thông qua các phương tiện giám sát, hỗ trợ. Yêu cầu người ở cùng nhà với F0 không được tiếp xúc với người xung quanh, không đi ra ngoài trong thời gian có F0 điều trị tại nhà. Là cầu nối kết nối giữa F0, người ở cùng nhà của F0 với nhân viên y tế và chính quyền địa phương.

Chỉ đạo lực lượng Công an, dân quân tự vệ, các đoàn thể, tình nguyện viên...cấp xã thực hiện công tác tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực; phối hợp quản lý, nhắc nhở, xử lý khi F0, người ở cùng nhà với F0 vi phạm các quy định phòng, chống dịch. Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ F0 điều trị tại nhà trong trường hợp cần thiết.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây