Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp Tết

Thứ hai - 31/01/2022 05:12

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh vừa có công văn hỏa tốc chỉ đạo Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố Cà Mau tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp Tết.

Các trạm y tế, cả trạm y tế lưu động sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, điều trị kịp thời cho người dân khi phát hiện trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Trong những ngày vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh có chiều hướng giảm, tỷ lệ tiêm vắc xin của tỉnh đạt cao và đang tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh thống nhất chủ trương giảm cấp độ dịch trên địa bàn, nhằm tạo điều kiện cho người dân vui Xuân, đón Tết và sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, người dân sinh sống, học tập, lao động từ các tỉnh, thành phố về quê rất nhiều; hoạt động thăm, chúc Tết sẽ tập trung đông người nhiều hơn.

Nhằm nâng cao ý thức của nhân dân trong phòng, chống dịch Covid-19 và ngăn chặn dịch bệnh bùng phát trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là trong dịp Tết, hạn chế tiếp xúc, tập trung đông người; đối với trường hợp người lớn tuổi, người có bệnh nền chưa tiêm vắc xin hoặc chưa tiêm đủ mũi vắc xin theo quy định, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin mũi 2, mũi 3 cho người dân, đặc biệt là trẻ em dưới 12 tuổi khi có chủ trương.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp bố trí lực lượng ứng trực 24/24 trong dịp Tết để xử lý tình huống dịch bệnh phát sinh trên địa bàn (lịch trực có phân công cụ thể thời gian, người trực, báo cáo về Trưởng Ban Chỉ đạo, Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh). Đồng thời, báo cáo hằng ngày tình hình dịch bệnh của địa phương về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh (qua Ban Chỉ đạo, Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid- 19 tỉnh).

Ngành Y tế trang bị đầy đủ thuốc, oxy, vật tư y tế... cho các bệnh viện, cơ sở điều trị nhằm phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch; chỉ đạo các trạm y tế, cả trạm y tế lưu động sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, điều trị kịp thời cho người dân khi phát hiện trường hợp nhiễm SARS-CoV-2; trang bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị y tế, nhân lực... điều trị kịp thời đối với các loại dịch bệnh khác, đặc biệt là các trường hợp do tai nạn giao thông, tai nạn điện... trong dịp Tết.

Ngành Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị chặt chẽ, đảm bảo các điều kiện an toàn cho việc dạy và học trực tiếp các cấp học ngay sau Tết theo đúng quy định.

Nguyệt Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây