Tăng cường công tác kiểm soát, xử lý người, phương tiện hoạt động vận chuyển hàng hóa trong địa bàn tỉnh

Thứ hai – 30/08/2021 10:33

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn chỉ đạo Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Sở Giao thông vận tải; Sở Y tế; UBND các huyện, thành phố Cà Mau tăng cường công tác kiểm soát, xử lý người và phương tiện hoạt động vận chuyển hàng hóa trong địa bàn tỉnh.

Quản lý, giám sát chặt chẽ, tuyệt đối không để cho người điều khiển phương tiện và người đi trên phương tiện từ tỉnh khác vào tiếp xúc với người khác.
 

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Giám đốc Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh, Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Sở Giao thông vận tải và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Cà Mau tăng cường chỉ đạo lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát chặt chẽ phương tiện chuyển hàng hóa vào tỉnh phải có đầy đủ các thủ tục theo quy định như: Phương tiện phải được cấp thẻ luồng xanh có mã QR-Code. Trong đó, có đầy đủ thông tin về người điều khiển phương tiện, người đi trên phương tiện, hành trình vận chuyển… theo quy định; người điều khiển phương tiện, người đi trên phương tiện phải có giấy chứng nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2 (theo phương pháp RT-PCR hoặc Test nhanh kháng nguyên) còn hiệu lực (trong vòng 72 giờ kể từ khi lấy mẫu); các loại giấy tờ bắt buộc phải có khi tham gia giao thông; sổ đăng ký, ghi chép hành trình… Đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa nội tỉnh phải được kiểm soát chặt chẽ việc hoạt động đúng hành trình đăng ký, thực hiện ghi đầy đủ thông tin vào “Sổ nhật ký phương tiện hoạt động nội tỉnh”.

Tăng cường việc kết nối thông tin giữa các chốt kiểm soát với UBND cấp xã, tổ Covid cộng đồng để kiểm soát chặt chẽ người điều khiển phương tiện và người đi trên phương tiện thực hiện đúng hành trình, bến bãi đã đăng ký và đến tận nơi lên, xuống hàng hóa.

Kiểm tra các điều kiện về bến bãi, đặc biệt là nơi cách ly tạm thời cho người điều khiển phương tiện và người đi trên phương tiện. Tổ chức quản lý, giám sát chặt chẽ, tuyệt đối không để cho người điều khiển phương tiện và người đi trên phương tiện từ tỉnh khác vào tiếp xúc với người khác (người điều khiển phương tiện và người đi trên phương tiện bằng đường bộ thì cách ly tạm thời tại bến bãi tập trung do địa phương bố trí hoặc doanh nghiệp bố trí; người điều khiển phương tiện và người đi trên phương tiện bằng đường thủy hoặc đường biển thì cách ly tạm thời tại bến bãi do địa phương hoặc doanh nghiệp bố trí, trường hợp không có chỗ cách ly tạm thời thì phải thực hiện cách ly tạm thời tại phương tiện).

Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện các nội dung trên thuộc địa bàn quản lý, tuyệt đối không để người điều khiển phương tiện và người đi trên phương tiện tiếp xúc với người khác. Trường hợp để người điều khiển phương tiện và người đi trên phương tiện tiếp xúc với người khác thì Chủ tịch UBND huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Nguyệt thanh – camau.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *