Tăng cường các biện pháp tổ chức dạy và học trực tiếp

Thứ ba - 08/02/2022 20:34

Để việc tổ chức dạy và học trực tiếp hiệu quả cao, tạo sự an tâm cho cha mẹ học sinh, học sinh, làm tiền đề cho cấp tiểu học và mầm non tiếp tục trở lại trường trong thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh vừa có công văn đề nghị Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố Cà Mau; Thủ trưởng các đơn vị, trường học tăng cường các biện pháp tổ chức dạy và học trực tiếp.
 

Tăng cường các biện pháp tổ chức dạy và học trực tiếp.
 

Theo đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đề nghị Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đẩy mạnh chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm, các đoàn thể trong nhà trường rà soát, liên hệ những học sinh chưa đến lớp, tìm hiểu rõ lý do, tiếp tục tuyên truyền, vận động cha mę học sinh cho con em đến lớp, đảm bảo huy động tối đa học sinh đến trường, giúp các em theo kịp chương trình môn học theo quy định. Kịp thời nắm chặt tình hình, giúp đỡ học sinh gặp khó khăn, không để học sinh nào bỏ học. Những học sinh không đến trường học trực tiếp vì lý do đặc biệt, hiệu trưởng nhà trường sắp xếp lớp, phân công giáo viên tổ chức dạy học bằng hình thức trực tuyến.

Thực hiện nghiêm túc, linh hoạt, khoa học hơn nữa việc phân luồng học sinh trước khi đến lớp và sau khi ra về. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh, ngành Y tế, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cử cán bộ y tế hoặc giáo viên kiêm nhiệm làm đầu mối phối hợp chặt chẽ với chính quyền, y tế địa phương trong công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là việc xử lý những trường hợp nghi nhiễm xảy ra trong trường học. Báo cáo kịp thời những trường hợp nhiễm Covid-19 về Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tạm thời chưa tổ chức hoạt động căn tin đến khi có thông báo mới. Thực hiện tốt công tác tư vấn tâm lý học sinh, giúp học sinh vượt qua khó khăn trong thời gian dài học trực tuyến để sớm ổn định tâm lý khi trở lại học trực tiếp. Phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh trong việc quản lý các em trong thời gian từ nhà đến trường và từ trường về nhà, không để các em tập trung tại các nơi công cộng, quán; thực hiện nghiêm nguyên tắc “Một cung đường hai điểm đến”. 


Trúc Đào

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây