Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 04/06/2021 08:19

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có công văn hỏa tốc chỉ đạo thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Cà Mau tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
 

Tiếp tục dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: Quán bar, vũ trường, karaoke…
 

Để tiếp tục tăng cường, chủ động kiểm soát tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục dừng các hoạt động không thiết yếu theo các văn bản chỉ đạo trước đây, thực hiện kể từ 00 giờ ngày 07/6/2021 đến 00 giờ ngày 14/6/2021 (hoặc khi có thông báo mới).

Dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Quán bar, vũ trường, karaoke, phòng game, phòng truy cập internet công cộng có tập trung đông người, rạp chiếu phim, bida, cơ sở massage, cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, phòng tập thể hình, thể dục dụng cụ, yoga, sân bóng đá, các hoạt động ca hát có tập trung đông người.

Dừng thăm nuôi, tiếp xúc, gặp gỡ trực tiếp giữa thân nhân, người ngoài với các phạm nhân, trại viên, bệnh nhân, học viên các Trại giam, Trại tạm giam, Nhà tạm giữ, Cơ sở Cai nghiện ma túy, Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần trên địa bàn tỉnh.

Dừng thăm hỏi, tiếp xúc trực tiếp giữa người nhà, người thân với bệnh nhân tại các bệnh viện, cơ sở y tế có giường bệnh; quán triệt nguyên tắc mỗi bệnh nhân chỉ có 01 người nuôi bệnh.

Dừng vận chuyển hành khách bằng đường bộ từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố có dịch đi và về tỉnh Cà Mau (giao Sở Giao thông vận tải thông báo cụ thể).

Dừng hoạt động của các chợ đêm, các địa điểm phục vụ vui chơi, giải trí.

Dừng hoạt động các dịch vụ ăn, uống, hàng quán vỉa hè (trừ hình thức bán hàng mang về).

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn, quán ăn, uống: Chỉ được phục vụ không quá 04 khách/trên 01 bàn ăn, uống, thực hiện giãn cách tối thiếu l,5m giữa các bàn; không quá 10 khách trong một phòng kín; có trách nhiệm thu thập thông tin khai báo y tế của khách hàng, báo cáo các cơ quan chức năng khi có yêu cầu và thực hiện các biện pháp 5K theo quy định.

Khuyến khích các nhà hàng, quán ăn, uống không phục vụ tại chỗ, phục vụ với hình thức bán mang về; đặt hàng và thanh toán trực tuyến.

Không được tập trung quá 10 người tại một địa điểm bên ngoài cơ quan, công sở, trường học, bệnh viện, công viên, chợ truyền thống, khu vực công cộng...

Đối với người đến/về tỉnh Cà Mau từ các địa phương có ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng, phải thực hiện cách ly 21 ngày tại nhà hoặc cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh (người cách ly tự trả chi phí), đồng thời yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm (02 lần), tự trả chi phí xét nghiệm theo quy định.

Sở Y tế chỉ đạo CDC tỉnh thực hiện nghiêm việc tổng hợp, phân tích số liệu người đến/về địa phương; hàng ngày cung cấp danh sách, số liệu người từ vùng dịch đến/về địa phương cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh để chỉ đạo; đồng thời cung cấp cho chính quyền cơ sở để quản lý, giám sát, cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi cư trú theo quy định.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi có tiếp xúc trực tiếp với người từ vùng có dịch, phải tự cách ly tại nhà, tổ chức làm việc online tại nhà, không đến cơ quan, đơn vị làm việc cho đến khi người từ vùng có dịch về hết thời gian cách ly. Giao Thủ trưởng đơn vị triển khai và giám sát việc thực hiện nội dung này.

Đối với Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh, bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã: yêu cầu người dân tăng cường thực hiện thủ tục hành chính bằng hình thức trực tuyến; trường hợp người dân đến giao dịch trực tiếp tại điểm tiếp nhận và trả kết quả thực hiện nghiêm các biện pháp 5K trong phòng, chống dịch, tổ chức đặt lịch, hẹn giờ qua điện thoại hoặc qua dịch vụ mạng (nếu có), hạn chế tối đa việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả trực tiếp tại các điểm giao dịch.

Đối với các công ty, doanh nghiệp có nhân viên phải đi giao dịch trực tiếp ngoài tỉnh: để đảm bảo thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế, xã hội, yêu cầu các công ty, doanh nghiệp lên phương án phòng dịch Covid-19 khi cho nhân viên giao dịch trực tiếp ngoài tỉnh, phải đảm bảo lịch trình, khai báo y tế tại tất cả những điểm đi, đến, tổ chức test nhanh tìm kháng nguyên cho các nhân viên khi về tỉnh (chi phí Công ty tự đảm bảo) và thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về công tác phòng chống dịch. Kịp thời khen thưởng động viên đối với tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.


Nguyệt Thanh - https://camau.gov.vn

Nguồn tin: https://camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây