Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Thứ năm – 01/07/2021 04:28

Chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Hiện tại, các công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm thi đã được chuẩn bị cơ bản hoàn tất, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh bước vào kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

 
Các trường học tổ chức ôn tập hệ thống kiến thức cho học sinh.


Kì thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra từ ngày 06 đến ngày 8/7/2021. Những ngày qua, ngành giáo dục tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương hoàn thành việc tiêu độc, khử trùng toàn bộ các điểm thi. Đồng thời, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác coi thi. Đối với công tác ôn tập, đến thời điểm này, các trường chỉ dành thời gian hệ thống lại kiến thức và kỹ năng làm bài cho các em.

Năm nay, Trường THPT Hồ Thị Kỷ có 631 thí sinh tham gia dự thi tại 7 điểm trường trên địa bàn thành phố Cà Mau. Hiệu trưởng Trường THPT Hồ Thị Kỷ Châu Văn Tuy cho biết: “Chúng tôi đã chủ động ôn tập cho các em ngay từ đầu năm học và cao điểm vào giữa tháng 5 và sẽ kết thúc vào ngày 03/7 tới đây. Những ngày này, giáo viên sẽ tiến hành ôn tập lại kiến thức và chuẩn bị thêm các kỹ năng cho các em. Đối với công tác phòng chống dịch, chúng tôi đã thông báo đến toàn thể học sinh và giáo viên của nhà trường tham gia kỳ thi không được ra khỏi tỉnh và hơn 90% giáo viên nhà trường đã được tiêm vắc xin. Khuôn viên và các phòng thi, phòng làm việc của hội đồng thi đã được phun khử trùng và dọn vệ sinh lần 1 và sẽ tiến hành thêm 1 lần tổng vệ sinh nữa. đối với khẩu trang và nước sát khuẩn đều được trang bị đảm bảo khi những ngày diễn ra kỳ thi”.


Các điểm thi đã được phun xịt khử khuẩn.


Trường THPT Cà Mau năm nay hơn 1.000 thí sinh tham gia dự thi. Đến thời điểm này, nhà trường đã hoàn tất công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và phun khử trùng tại các phòng thi cũng như toàn bộ khuôn viên của điểm thi.

Hiệu trưởng Võ Thanh Hùng cho biết: “Đến thời điểm này nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi cũng như các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong suốt kỳ thi. Những ngày này, giáo viên đang ôn tập lại kiến thức cho học sinh, nhất là các em có học lực yếu để các em tự tin bước vào kỳ thi đạt kết quả tốt nhất”.

Em Nguyễn Long Châu, học sinh lớp 12C5, Trường THPT Cà Mau cho biết: “Em và các bạn được thầy cô quan tâm ôn tập rất nhiều về các môn thi tốt nghiệp nên em rất tự tin tham gia kỳ thi. Hơn nữa, nguyện vọng của em là vào ngành tài chính ngân hàng Trường Đại học Văn Lang nên em đã gửi học bạ xét tuyển vào trường và đã trúng tuyển nên kỳ thi này chỉ để xét tốt nghiệp nên em không cảm thấy áp lực nữa”.
 


Tủ thuốc y tế của các điểm thi đã chuẩn bị đủ các điều kiện phục vụ cho kỳ thi sắp đến.


Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tạ Thanh Vũ cho biết: “Xác đinh công tác thi năm nay có 2 nhiệm vụ song hành là tổ chức kỳ thi an toàn đúng quy chế và an toàn trong phòng chống dịch bệnh. Đến thời điểm này, các điều kiện về cơ sở vật chất, con người và các biện pháp phòng chống dịch bệnh đã được các trường chuẩn bị chu đáo và đầy đủ. Bên cạnh đó, giáo viên, học sinh đảm bảo sức khỏe tham gia kỳ thi. Chúng tôi đều đã xây dựng các phương án phòng chống dịch bệnh, ở mỗi điểm thi đều có từ 2-5 phòng thi dự phòng để các em có biểu hiện nghi ngờ bệnh thì cho thi tại các phòng thi này. Các biện pháp hỗ trợ, tiếp sức mùa thi sẽ được thực hiện trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đang đến gần. Với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và các biện pháp phòng chống dịch bệnh của các ngành chức năng thêm vào đó là sự ôn tập kiến thức của nhà trường, hy vọng rằng các thí sinh sẽ tự tin bước vào kỳ thi quan trọng này.

Kim Nhiên – https://www.camau.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *