Quy định về lưu chứa và phương tiện vận chuyển, tuyến đường, thời gian vận chuyển chất thải nguy hại

Thứ ba - 11/01/2022 10:33

UBND tỉnh vừa ban hành quy định về lưu chứa, thiết bị và phương tiện vận chuyển; tuyến đường và thời gian vận chuyển chất thải nguy hại đến cơ sở xử lý chất thải trên địa bàn tỉnh.Ảnh minh họa.


Thiết bị lưu chứa chất thải nguy hại là bao bì chứa chất thải nguy hại (vỏ cứng hoặc vỏ mềm) phải đáp ứng các yêu cầu chung. Trước khi vận chuyển, bao bì phải được dán nhãn rõ ràng, dễ đọc, không bị mờ và phai màu. Trường hợp chỉ vận chuyển một loại chất thải nguy hại, không bắt buộc dán nhãn riêng cho từng bao bì mà dán nhãn chung cho một chuyến vận chuyển.

Các thiết bị lưu chứa (có vỏ cứng với cỡ lớn hơn các bao bì thông thường, như các bồn, bể, công ten nơ) để bảo quản chất thải nguy hại phải đáp ứng các yêu cầu chung. Thiết bị lưu chứa chất thải nguy hại ở thể lỏng hoặc có thành phần nguy hại dễ bay hơi phải có nắp đậy kín, biện pháp kiểm soát bay hơi, đặc biệt tại điểm nạp, xả và biện pháp kiểm soát nạp đầy tràn để đảm bảo mức chứa cao nhất cách giới hạn trên của thiết bị lưu chứa tối thiểu 10cm.

Trường hợp thiết bị lưu chứa chất thải nguy hại không có các thành phần nguy hại dễ bay hơi thì có thể không cần nắp đậy kín nhưng phải có mái che hoặc biện pháp che hoàn toàn nắng, mưa khác và biện pháp kiểm soát gió trực tiếp vào bên trong.

Các phương tiện vận chuyển chất thải nguy hại phải đáp ứng các yêu cầu về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật và phải được ghi trong giấy phép môi trường của cơ sở có chức năng xử lý chất thải nguy hại.

Thiết bị lưu giữ chất thải nguy hại được lắp cố định hoặc có thể tháo rời trên phương tiện vận chuyển và phải đáp ứng các yêu cầu theo quy định.

Phương tiện vận chuyển chất thải nguy hại được phép hoạt động trên các tuyến đường nối từ các cơ sở sản xuất, kinh doanh đến cơ sở xử lý chất thải theo quy định. Phương tiện vận chuyển chất thải nguy hại có hành trình vận chuyển đi qua các tuyến đường thuộc nội ô thành phố Cà Mau được phép hoạt động từ 22 giờ đến 05 giờ sáng ngày hôm sau và từ 20 giờ đến 05 giờ sáng ngày hôm sau đối với phương tiện có hành trình vận chuyển đi qua các tuyến đường thuộc nội ô thị trấn các huyện.


Nguyệt Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây