Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử kiểm tra công tác phòng, chống dịch và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán tại huyện Thới Bình

Thứ ba - 25/01/2022 10:46

Chiều ngày 25/01/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử có buổi làm việc với huyện Thới Bình về công tác phòng, chống dịch Covid – 19 và công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đại biểu tham dự buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo huyện Thới Bình đã báo cáo về công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn huyện. Từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, huyện đã ghi nhận hơn 3.500 F0; hoàn thành điều trị hơn 3.000 người và có hơn 220 F0 đang được điều trị; có 07 trường hợp tử vong. Huyện có 02 cơ sở cách ly điều trị F0 đang hoạt động gồm: Trung tâm Y tế huyện và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp huyện. Ngoài ra, huyện có bố trí 12 Trạm Y tế lưu động đặt tại 12 xã, thị trấn; hơn 880 Tổ Covid cộng đồng phục vụ cho công tác phòng, chống dịch. Tỷ lệ tiêm ngừa mũi 1 cho người từ 12 tuổi trở lên của huyện đạt 99,89%; mũi 2 đạt 99,24%; mũi 3 đạt khoảng 40%. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch, huyện Thới Bình đã tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân không lơ là, chủ quan, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời, khuyến cáo người dân chủ động thực hiện xét nghiệm định kỳ để sớm phát hiện, ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Về công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, UBND huyện đã ban hành và triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân để các địa phương trên địa bàn huyện căn cứ thực hiện phù hợp với tình hình thực tế. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến việc chăm lo cuộc sống các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo,…; thăm hỏi, động viên các cơ sở, lực lượng tuyến đầu chống dịch; tập trung chăm lo cho trẻ em mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid – 19; khám sức khỏe cho mẹ Việt Nam anh hùng,… đảm bảo cho mọi người dân đều có Tết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử (bìa phải) tặng quà Tết cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch của huyện Thới Bình.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử biểu dương những cố gắng, nỗ lực của ngành chức năng huyện Thới Bình trong việc tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các mặt công tác về phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống dịch bệnh, tạo điều kiện cho bà con vui Xuân, đón Tết. Đồng thời, đề nghị huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng, chống dịch của người dân; quan tâm, động viên các gia đình có người thân mất do Covid – 19. Lực lượng công an huyện tăng cường tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn để bà con được vui Xuân, đón Tết bình yên; UBND huyện chỉ đạo, quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết, không để các sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc,… bày bán trên thị trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử chúc lãnh đạo huyện Thới Bình cùng các lực lượng làm nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch trên địa bàn huyện và gia đình đón năm mới bình an, hạnh phúc; chúc nhân dân của huyện vui Xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm.


Hồng Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây