Phê duyệt nhiệm vụ và dự toán chi phí lập quy hoạch xây dựng vùng huyện U Minh đến năm 2030, định hướng đến năm 2040

Thứ sáu - 28/01/2022 10:47
Phê duyệt nhiệm vụ và dự toán chi phí lập quy hoạch xây dựng vùng huyện U Minh đến năm 2030, định hướng đến năm 2040

UBND tỉnh vừa ban hành quyết định phê duyệt nhiệm vụ và dự toán chi phí lập quy hoạch xây dựng vùng huyện U Minh đến năm 2030, định hướng đến năm 2040, với diện tích 775,89km2, dự toán chi phí thực hiện trên 02 tỷ đồng.

Một góc thị trấn U Minh.

Mục tiêu lập đồ án quy hoạch nhằm cụ thể hóa quy hoạch tỉnh Cà Mau thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050; Chương trình phát triển đô thị tỉnh Cà Mau, Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội huyện U Minh. Cụ thể hóa Quyết định số 558/QĐ-TTg ngày 05/4/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành tiêu chí huyện nông thôn mới.
Phát huy lợi thế của huyện để phát triển kinh tế, xã hội đồng bộ; khai thác có hiệu quả các mối quan hệ nội ngoại vùng, quan hệ trong nước, khai thác tối đa các tiềm năng, thế mạnh nhằm nâng cao vai trò vị trí của huyện so với các khu vực lân cận.

Định hướng tổ chức không gian toàn vùng đến năm 2030. Xây dựng không gian liên kết khu chức năng trong đô thị và nông thôn, liên kết các cực tăng trưởng kinh tế, đảm bảo sự phát triển cân đối hài hòa giữa đô thị và nông thôn; đảm bảo tính ổn định, phát triển bền vững; kết hợp chặt chẽ việc bảo đảm an ninh, quốc phòng và an toàn xã hội.

Xác định định hướng cho một số ngành và lĩnh vực trong quá trình xây dựng nông thôn mới nhằm phục vụ quá trình tái cơ cấu nông nghiệp và phục vụ dân sinh gắn với các vùng sản xuất hàng hóa lớn trên địa bàn huyện và từng tiểu vùng trong huyện, làm tiền đề cho việc phát triển đô thị trên địa bàn huyện.

Xác định hướng phát triển, nguyên tắc áp dụng các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật cho các khu chức năng, cơ sở hạ tầng nông thôn tại các khu vực có tốc độ đô thị hóa cao để vừa đảm bảo yêu cầu xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn 2021 – 2025; đồng thời, hạn chế đầu tư lãng phí hoặc gây bất cập cho quá trình phát triển đô thị.

Nguyệt Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây