Phát động cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia - Viet Solutions” 2022

Thứ sáu - 22/07/2022 12:02

Chiều ngày 22/7/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ phát động Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia - Viet Solutions” năm 2022 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến trên 63 tỉnh, thành phố cả nước.

Đại biểu tại điểm cầu tỉnh Cà Mau

Viet Solutions là cuộc thi do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, Cục Tin học hóa và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel đồng tổ chức, từ năm 2022 có sự tham gia đồng hành của Công ty Galaxy Digital, nhằm tìm kiếm và chia sẻ các bài toán và giải pháp cho chuyển đổi số Việt Nam. Đây là cuộc thi đoọc tổ chức hàng năm, mỗi năm cuộc thi đều có những thay đổi mới để tạo ra nhiều hơn các không gian sáng tạo.

Cuộc thi  nhằm tìm kiếm, công bố và trao giải cho: Các bài toán về chuyển đổi số Việt Nam ở các ngành, lĩnh vực, địa phương và doanh nghiệp; Các cặp bài toán và cách làm mới xuất sắc cho ngành; Các cặp bài toán và giải pháp xuất sắc cho địa phương; Các cặp bài toán và giải pháp xuất sắc cho doanh nghiệp; Các cặp bài toán và giải pháp xuất sắc cho dự án về cộng đồng

Về thể lệ cuộc thi, Ban tổ chức sẽ đưa ra các chủ đề, danh sách các yêu cầu cụ thể về việc tìm kiếm các giải pháp, sản phẩm, ý tưởng, ứng dụng thuộc các nhóm giải thưởng của cuộc thi. Các đội thi căn cứ vào các yêu cầu này và lựa chọn cho đội của mình các nội dung để tham gia dự thi. Đây sẽ là một căn cứ để xét giải thưởng. Cuộc thi gồm 3 vòng thi: vòng sơ loại, vòng bán kết và vòng chung kết.

Hình thức thi theo cá nhân hoặc đội, nhóm, tổ chức, công ty. Tất cả các thành viên cá nhân/trong đội thi phải đủ 18 tuổi và ít nhất một thành viên có thể trình bày ý tưởng bằng ngôn ngữ Tiếng Anh, trừ trường hợp được sự chấp thuận của Ban Tổ chức. Không giới hạn số lượng các sản phẩm/giải pháp dự thi của mỗi cá nhân/đội, nhóm, tổ chức, công ty. Cuộc thi tiếp nhận các sản phẩm, giải pháp công nghệ dự thi có khả năng ưng dụng trong các bài toán cụ thể của cuộc thi.

Viet Solutions 2022 sẽ có 9 giải thưởng, mỗi giải trị giá 200 triệu đồng. Tổng giá trị trị các giải thưởng là 1,8 tỷ đồng. 

Để đăng ký tham gia Viet Solution 2022, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thể truy cập Cổng thông tin cuộc thi tại địa chỉ https://vietsolutions.net.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây