Phân bổ 350 suất quà hỗ trợ cho người có công với cách mạng, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Thứ năm - 20/01/2022 10:50

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vừa triển khai phân bổ 350 suất quà của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng cho người có công với cách mạng, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
 

Phân bổ 350 suất quà hỗ trợ cho người có công với cách mạng, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.
 

Theo đó, 350 suất quà đợt này mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng. Trong đó, gồm 01 triệu đồng tiền mặt và suất quà trị giá 200 nghìn đồng. Quà được chia làm 02 nguồn kinh phí để trao tặng. Đối với quà từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo" được phân bổ 200 suất cho đối tượng là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; ưu tiên những gia đình chính sách, người có công với cách mạng gặp hoàn cảnh khó khăn, người nghèo thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo bị ảnh hưởng thiên tai. Trong đó, các huyện Trần Văn Thời, U Minh, Thới Bình và Đầm Dơi mỗi đơn vị 25 suất; các huyện Cái Nước, Phú Tân, Năm Căn, Ngọc Hiển và thành phố Cà Mau mỗi đơn vị 20 suất.

Đối với quà từ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 được phân bổ 150 suất cho hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 và không trùng đối tượng thụ hưởng từ Quỹ "Vì người nghèo" nêu trên. Trong đó, thành phố Cà Mau, huyện Trần Văn Thời và Đầm Dơi mỗi đơn vị 20 suất; các huyện Cái Nước, Phú Tân, Thới Bình, U Minh, Năm Căn, Ngọc Hiển mỗi đơn vị 15 suất.

Để thực hiện công tác hỗ trợ thiết thực, hiệu quả, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh yêu cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phối hợp các tổ chức thành viên hỗ trợ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo đúng đối tượng, thiết thực, tránh trùng lập hoặc bỏ sót, góp phần chăm lo đời sống của người nghèo trong dịp Tết cổ truyền dân tộc, sử dụng các nguồn quỹ chặt chẽ.


Mai Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây