Ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra an toàn, nghiêm túc

Thứ tư - 07/07/2021 13:01

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn tỉnh Cà Mau diễn ra an toàn ngiêm túc và đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.


 
Thí sinh được tặng nón chống giọt bắn từ đoàn viên, thanh niên tham gia tiếp sức mùa thi.

Trong ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Trong môn thi ngữ văn có 22 thí sinh vắng và môn toán có 25 thí sinh vắng.

Theo đánh giá của các thí sinh, đề thi ra bám sát chương trình học THPT và  theo cấu trúc đề thi minh họa mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố trước đó nên các thí sinh đều tự tin đạt từ 5 điểm trở lên.

Qua rà soát của Ban chỉ đạo kỳ thi, hiện có có 4 thí sinh và 1 giáo viên liên quan đến bệnh nhân Covid-19 của tỉnh đã công bố. Đối với 2  thí sinh tại điểm thi C03 và C07 bố trí thi riêng tại phòng thi dự phòng. Sau khi thi môn ngữ văn đã được đưa đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh test nhanh và cho kết quả âm tính. Hai thí sinh Trường THPT Nguyễn Văn Nguyễn thi tại điểm Trường THCS thị trấn Thới Bình cũng được cho thi tại phòng thi riêng và sau khi hoàn thành buổi thi môn toán cũng được đưa đi test nhanh và đang chờ kết quả. Trường hợp 01 giáo viên Trường THPT Nguyễn Việt Khái coi thi tại Trường THPT Trần Văn Thời do đến Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính từ ngày 02- 06/7 không tiếp tục thực hiện nhiệm vụ coi thi.

 
Lực lượng công an tham gia điều tiết giao thông và an ninh trật tự tại các điểm thi.

Theo ghi nhận, mỗi điểm thi bố trí từ 4 - 5 nhân viên y tế đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và phát khẩu trang cho thí sinh; lực lượng công an, đoàn viên, thanh niên tích cực phân luồng để phụ huynh và học sinh đến điểm thi an toàn, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và không tụ tập đông người.

 Kết thúc buổi thi đầu tiên, công tác an ninh trật tự trong khu vực thi và ngoài phòng thi trên địa bàn thành phố Cà Mau và các huyện diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy định...

Kim Nhiên - https://www.camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây