Linh hoạt, xử lý hợp lý, hợp tình việc người dân ra đường trong trường hợp không thật sự cần thiết

23/07/2021 09:02:53 PM

Nội dung này được nêu trong công văn của Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau thực hiện nghiêm việc tuần tra, kiểm soát người dân ra đường trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.
 

Các trường hợp ra đường với lý do không thật sự cần thiết trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 sẽ bị xử lý nghiêm.
 

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các lực lượng tuần tra kiểm soát trên đường: khi kiểm tra người dân ra đường phải có giải pháp giãn cách, không chặn kiểm soát người và phương tiện dẫn đến tập trung đông người tại một địa điểm.

Xử lý nghiêm các trường hợp ra đường với lý do không thật sự cần thiết, trường hợp người dân giải trình lý do phù hợp thì lực lượng tuần tra kiểm soát khẩn trương xác minh tính xác thực, nếu không đúng với giải trình thì tiến hành xử lý theo quy định.

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát, xử lý việc người dân ra đường trong trường hợp không thật sự cần thiết, các lực lượng tuần tra kiểm soát cần xem xét từng trường hợp cụ thể để giải quyết linh hoạt, hợp lý, hợp tình, tạo sự đồng thuận của người dân trong việc chấp hành pháp luật.

Nguyệt Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *