Lễ trao tặng thiết bị hỗ trợ học sinh khó khăn học trực tuyến

Thứ sáu - 10/09/2021 09:14

Sáng ngày 10/9/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau tổ chức lễ trao tặng thiết bị hỗ trợ học sinh khó khăn học trực tuyến. Đồng chí Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.


Đồng chí Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh.


Sau thời gian triển khai vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp sức học sinh đến trường để các em có điều kiện bước vào năm học mới 2021 – 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã tiếp nhận được 500 máy điện thoại thông minh có kết nối internet sử dụng miễn phí 12 tháng, với tổng trị giá 450 triệu đồng từ Viettel Cà Mau. Bên cạnh đó, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh hỗ trợ 100 thiết bị học trực tuyến; Bảo hiểm Dầu khí Cà Mau hỗ trợ 20 thiết bị học trực tuyến; Bảo hiểm Xã hội tỉnh Cà Mau hỗ trợ 10 thiết bị học trực tuyến. Ngoài ra, Công ty TNHH Xây dựng và Trang trí nội thất Thanh Phương đã hỗ trợ số tiền 300 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Sau khi hoàn thành thủ tục tiếp nhận, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh sẽ tiến hành rà soát để trao hỗ trợ cho các em học sinh, đảm bảo đúng đối tượng, tạo điều kiện để các em học tập.
 


Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nguyễn Minh Luân tiếp nhận bảng biểu trưng hỗ trợ 500 thiết bị học trực tuyến cho học sinh từ Viettel Cà Mau.


Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân đã cám ơn đến với các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong tỉnh thông qua việc hỗ trợ thiết bị để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được học trực tuyến. Đồng thời, tiếp tục kêu gọi hỗ trợ trong thời gian tới để tất cả các em học sinh trong tỉnh đều có điều kiện học tập, nhất là trong thời điểm dịch bệnh khó khăn hiện nay. Việc trao tặng thiết bị hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học trực tuyến là hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Đồng thời, góp phần thực hiện có hiệu quả chủ trương “không ai bị bỏ lại phía sau” và “dừng đến trường, nhưng không dừng học” của ngành giáo dục tỉnh đề ra.

Dịp này, có 65 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường trên địa bàn thành phố Cà Mau đã được nhận thiết bị hỗ trợ học trực tuyến từ các nhà tài trợ.

Hồng Nhung - camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây