Khôi phục, phát triển ngành thông tin và truyền thông khi dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát

Thứ tư - 15/09/2021 08:18

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh vừa ban hành kế hoạch khôi phục, phát triển ngành thông tin và truyền thông khi dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát. 


Nâng cao chất lượng dịch vụ bưu chính trên địa bàn tất cả các xã trong tỉnh.


Theo đó, khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, tất cả lãnh đạo, nhân viên, cộng tác viên, người lao động (nhân viên) của doanh nghiệp phải có kết quả xét nghiệm PCR hoặc test nhanh âm tính với SARS-CoV-2 mới được đi làm việc trong điều kiện bình thường mới. Trong quá trình làm việc, nhân viên phải tuân thủ đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh, nhất là biện pháp “5K” + công nghệ.

Phấn đấu 90% số nhân viên doanh nghiệp bưu chính, viễn thông được tiêm đủ 02 liều vắc xin. Từng bước, đưa doanh nghiệp hoạt động bình thường trở lại với 100% số nhân viên làm việc của đơn vị. Bảo đảm trả đủ tiền lương cho người lao động khi hoạt động bình thường. Đẩy nhanh khôi phục, lấy lại đà phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành các công việc chưa thể thực hiện do giãn cách xã hội. Rút kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh, biến “nguy” thành “cơ”, đẩy mạnh chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng, Nhà nước.

Chú trọng phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, bưu chính, viễn thông, nâng cao chất lượng đường truyền Internet phục vụ nhu cầu của cơ quan, đơn vị, người dân như dạy, học, làm việc, họp, gửi, nhận văn bản, nộp hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính...qua hình thức trực tuyến.

Nguyệt Thanh - camau.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây